Chủ đề nóng

Hà Nội: 5 điểm tập kết xe chở hàng hoá trung chuyển vào nội thành là những điểm nào?

Thế Anh Thứ năm, ngày 26/08/2021 18:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Để đảm bảo chuỗi cung ứng hàng hoá đi vào TP.Hà Nội không bị đứt gãy và an toàn phòng chống dịch Covid-19, Hà Nội bố trí 5 địa điểm tập kết trung chuyển hàng hoá.
Bình luận 0

Theo phương án của Sở GTVT Hà Nội về phân luồng giao thông đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa từ các tỉnh, thành phố vào các điểm tập kết, trung chuyển hàng hóa được thuận lợi, thông suốt trong thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, sẽ có 5 địa điểm tập kết.

Cụ thể, các điểm trung chuyển hàng hóa từ các tỉnh, thành phố về TP.Hà Nội gồm: Tại địa điểm Khu Công nghiệp phụ trợ Nam Hà Nội - xã Đại Xuyên, huyện Phú Xuyên dành cho các phương tiện từ các tỉnh phía Nam, hướng Hà Nam vào Hà Nội tập kết hàng hóa.

Các phương tiện đi vào/ ra: Hướng từ cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đến nút giao Đại Xuyên rẽ nhánh ra QL1A để vào điểm tập kết tại Km 211+500. Hướng từ QL1A đi vào Hà Nội, các phương tiện ra QL1A tại nút giao Vực Vòng (Đồng Văn) đến Km211+500 rẽ phải vào điểm tập kết.

Xe chở hàng hoá đi vào Hà Nội sẽ được tập kết tại 5 địa điểm này - Ảnh 1.

Xe chở hàng hoá đi vào bến xe Nước Ngầm. Ảnh: Thế Anh

Điểm khu Tái định cư - xã Tiên Dược, huyện Sóc Sơn dành cho các phương tiện từ các tỉnh phía Bắc, hướng Thái Nguyên đi vào Hà Nội theo QL3 tập kết hàng hóa: Phân luồng cho các phương tiện đi vào/ ra điểm tập kết tại ngã tư QL3 với tỉnh lộ 131 đi vào tuyến đường số 01 Khu công nghiệp Nội Bài.

Tại ô đất trống xã Dương Xá, huyện Gia Lâm dành cho các phương tiện từ các tỉnh phía Đông Bắc, hướng Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh theo hướng cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn, QL5 tập kết: Phân luồng cho các phương tiện đi vào, ra điểm tập kết tại ngã ba đường Nguyễn Bình - Kiên Thành (Km9+300 QL5 cũ) rẽ vào.

Điểm tiếp theo là Bến xe Yên Nghĩa - phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông dành cho các phương tiện từ các tỉnh Tây Bắc, hướng Hòa Bình đi QL6 tập kết: Phân luồng cho các phương tiện đi vào/ ra điểm tập kết tại Km15+400 QL6.

Cùng với đó là điểm Trung tâm xúc tiến thương mại - Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm dành cho các phương tiện từ các tỉnh phía Bắc.

Hướng Vĩnh Phúc đi Hà Nội theo QL32, nút giao Mai Dịch, Phạm Văn Đồng hoặc theo đường Q12 - Võ Văn Kiệt - cầu Thăng Long - Phạm Văn Đồng tập kết: Phân luồng cho các phương tiện vào/ ra điểm tập kết tại số 489 đường Hoàng Quốc Việt, quận Bắc Từ Liêm.

Trường hợp một trong các hướng phương tiện vận chuyển hàng hóa không đáp ứng đủ nhu cầu, các phương tiện vận chuyển từ các hướng còn lại lưu thông theo trục đường cầu Thanh Trì - đường Vành đai 3 - cầu Thăng Long - Võ Văn Kiệt để cung cấp cho các điểm còn lại đảm bảo nguồn cung hàng hóa và lưu thông được thuận lợi, thông suốt.

Xe chở hàng hoá đi vào Hà Nội sẽ được tập kết tại 5 địa điểm này - Ảnh 2.

Toàn bộ tài xế ra vào điểm tập kết đều phải đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Ảnh: Thế Anh

Hiện nay, Hà Nội cũng đã tổ chức test nhanh Covid-19 cho các lái xe chở hàng hoá đi vào TP.Hà Nội tại bến xe Nước Ngầm.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, đơn vị tổ chức test nhanh Covid-19 cho lái xe do Cục Y tế GTVT - Bộ GTVT tổ chức, bố trí nhân lực triển khai xét nghiệm cho lái xe của các doanh nghiệp vận tải hàng hoá tại địa bàn TP.Hà Nội trong thời gian nhanh nhất.

Trong sáng 26/8, đã có hàng trăm lái xe chở hàng hoá thuộc các daonh nghiệp vận tải đã tới bến xe Nước Ngầm để test nhanh Covid-19.

Tại đây, Bến xe Nước Ngầm đã dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách và sắp xếp cho người lao động làm việc và nghỉ việc để thực hiện dẫn cách theo quy định. Ngoài ra, dừng hoạt động đối với các cửa hàng phục vụ ăn uống, giải khát trong khu vực bến xe.

Bến xe Nước Ngầm đã bố trí lực lượng nhân viên của bến đứng tại cổng ra vào để hướng dẫn lái xe đi ra/vào test nhanh Covid-19. Đồng thời, bố trí khu vực đỗ xe và có nhân viên hướng dẫn quay đầu rất thuận tiện để cho tài xế dễ dàng thực hiện việc test nhanh Covid-19. Khu vực đội ngũ y tế lấy mẫu có mái che mắng/mưa, thông thông đáp ứng nhu cầu lấy mẫu xét nghiệm.

Quá trình test nhanh Covid-19, lái xe sẽ phải làm tờ khai bao gồm: Họ và tên; Số căn cước công dân; Đơn vị vận tải; địa chỉ. Sau đó, lái xe được khám sàng lọc để tiến hành lấy mẫu.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem