Chủ đề nóng

Điểm trông xe chiếm phần lớn vỉa hè trên đường Lạc Long Quân ở quận Tây Hồ

Quang Minh Thứ bảy, ngày 06/05/2023 09:23 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Điểm trông giữ xe máy trên phố Lạc Lạc Long Quân (Hà Nội) chiếm trọn một phần vỉa hè, gây khó khăn cho người đi bộ lưu thông qua đây.
Bình luận 0

Năm 2020 Hà Nội ký văn bản giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Công an thành phố, UBND các quận có liên quan tổ chức sắp xếp các điểm trông giữ phương tiện theo thẩm quyền quản lý hè, đường thành phố giao.

Việc sắp xếp, bố trí các điểm trông giữ nêu trên phải đảm bảo trật tự, mỹ quan đô thị, không gây cản trở và ảnh hưởng đến giao thông đi lại góp phần giảm ùn tắc giao thông.

Hà Nội: Điểm trông xe “nuốt chửng” vỉa hè đường Lạc Long Quân - Ảnh 1.

Điểm trông xe máy trên phố Lạc Long Quân.

Mới đây nhất, ngày 3/3/2023, Ban Chỉ đạo 197 TP.Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai và ra quân tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn TP Hà Nội năm 2023. Hội nghị được tổ chức trực tuyến từ điểm cầu chính tại trụ sở Công an TP đến các điểm cầu tại 30 quận, huyện, thị xã và 579 xã, phường, thị trấn.

Hà Nội: Điểm trông xe “nuốt chửng” vỉa hè đường Lạc Long Quân - Ảnh 2.

Người đi bộ phải đi xuống lòng đường.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Dân Việt, tại tuyến đường Lạc Long Quân (phường Phú Thượng, quận Tây Hồ) xuất hiện một điểm trông xe máy có thu phí, nằm ngay cạnh công trường xây dựng Lotte Mall Hanoi.

Điều đáng nói là điểm trông xe này gần như chiếm trọn phần vỉa hè đường Lạc Long Quân, gây khó khăn cho người dân, du khách qua lại. Người dân đi bộ lưu thông qua đây phải đi xuống lòng đường.

Ông Phạm Ngọc Tùng, một người dân ở gần khu vực cho biết, điểm trông xe này xuất hiện từ vài tháng trước. Công nhân làm tại công trình Lotte Mall Hanoi (đang xây dựng, hoàn thiện) thường xuyên gửi xe ở đây.

Hà Nội: Điểm trông xe “nuốt chửng” vỉa hè đường Lạc Long Quân - Ảnh 3.

Tại điểm trông xe này còn chăng cả barie trên vỉa hè.

"Hiện nay, khi đi qua đây, người đi bộ phải đi xuống lòng đường, như vậy là rất nguy hiểm, nhất là vào thời điểm giờ tan tầm đông phương tiện qua lại", ông Tùng nói.

Ngày 3/4/2023, phóng viên vào gửi xe tại điểm trông xe nêu trên. Tại đây, một nam thanh niên ghi vé và thu phí 5.000 đồng/1 xe máy. Người này giao cho phóng viên 1 chiếc vé xe, trên vé ghi Công ty TNHH Dịch vụ Thương Mại Quốc Anh.

Hà Nội: Điểm trông xe “nuốt chửng” vỉa hè đường Lạc Long Quân - Ảnh 4.

Một điểm trông xe khác cũng chiếm trọn vỉa hè trên đường Võ Chí Công (ngay cạnh Lotte Mall Hanoi).

Cùng ngày 3/4/2023, phóng viên Dân Việt đã đặt giấy giới thiệu kèm nội dung trao đổi với UBND phường Phú Thượng. Sau đó, phóng viên nhiều lần liên lạc với cán bộ phường để đề nghị xác minh thông tin, nhưng đã một tháng trôi qua chưa nhận được phản hồi.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem