Chủ đề nóng

Vụ học sinh trường tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm: Phụ huynh "truy vấn" hiệu trưởng

Phi Long Thứ ba, ngày 28/03/2023 20:34 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Như Dân Việt đã thông tin, gần 50 học sinh Trường tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm đã được lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân chỉ đạo quyết liệt, đưa các cháu vào viện theo dõi.
Bình luận 0

GGhi nhận của phóng viên Dân Việt lúc 19h tối ngày 28/3, tại Trường tiểu học Kim Giang vẫn còn một số học sinh đang được các cán bộ Trạm Y tế phường Kim Giang và Trung tâm y tế quận Thanh Xuân theo dõi tình trạng sức khoẻ.

Hà Nội: gần 50 học sinh Trường tiểu học Kim Giang đang được theo dõi tại bệnh viện - Ảnh 1.

Một học sinh được cán bộ Trung tâm Y tế phường Kim Giang theo dõi sức khoẻ tại trường. Ảnh: PL

Tại thời điểm phóng viên có mặt, một phụ huynh hỏi Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Giang: "Tôi muốn biết con tôi vì sao đi chơi về mà hiện tại đang đi ngoài 3 lần".

Bà Nguyễn Thị Ngân Bình - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Giang trả lời: "Trước tiên, nhà trường xin lỗi các phụ huynh vì để xảy ra sự việc này. Hiện các cơ quan chức năng cũng đang tích cực xác minh xem lý do vì sao nên trước mắt các phụ huynh cứ bình tĩnh, theo dõi và chăm sóc sức khoẻ cho các con. Khi nào cơ quan chức năng làm rõ, chúng tôi sẽ thông tin tới các phụ huynh".

Ngay sau đó, bà Bình cũng hướng dẫn cho phụ huynh này đưa con của mình đang theo dõi sức khoẻ tại trường vào bệnh viện.

Trước mắt nhà trường xác định có 46 cháu có biểu hiện mệt mỏi, có cháu bị nôn mửa sau khi đi dã ngoại về nên đã được đưa vào bệnh viện để theo dõi. "Hiện các cháu ở trong viện sức khoẻ đã dần ổn định. Có một số cháu đã được bệnh viện cho về cùng bố mẹ", bà Bình cho biết.

Trao đổi với Dân Việt, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Kim Giang cũng cho biết: Các cháu đi dã ngoại cũng đều ăn trưa là thực phẩm được chế biến từ bếp ăn tập thể của nhà trường. Có ½ số lớp không đi dã ngoại, ăn trưa tại trường thì không có cháu nào bị làm sao. Trong số các cháu đi dã ngoại về, xuất hiện nhiều cháu có hiện tượng mệt mỏi, có cháu đau bụng, có cháu nôn mửa nên đã được nhà trường đưa vào bệnh viện để theo dõi và hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể.

Ghi nhận tại Trường Tiểu học Kim Giang, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân cũng đã có mặt và tổ chức họp nhanh để chỉ đạo xử lý vụ việc.

Hà Nội: gần 50 học sinh Trường tiểu học Kim Giang đang được theo dõi tại bệnh viện - Ảnh 2.

Cuộc họp nhanh của các cơ quan chức năng với lãnh đạo Trường tiểu học Kim Giang. Ảnh: PL

Tại buổi làm việc nhanh tại trường tiểu học Kim Giang, ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội (Sở Y tế Hà Nội) cho biết, các cháu đi dã ngoại từ Gia Lâm về đến trường lúc hơn 15 giờ chiều thì có tình trạng theo dõi ngộ độc thực phẩm tại bệnh viện. Cụ thể: có 21 cháu đã đưa đi Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa 5 cháu, Bệnh viện Xây Dựng 18 cháu, bệnh viện nhi 1 cháu, bệnh viện xanhpôn 1 cháu. Các cháu có triệu chứng đi ngoài và nôn mửa. Các cháu đều ăn từ bếp ăn của nhà trường mang đi. 

"Trước mắt, cần kiểm tra hồ sơ nhà thầu cung cấp thực phẩm cho nhà trường và kiểm tra hiện trường bếp ăn tập thể để xác định nguyên nhân. Trường hợp xác định là ngộ độc thực phẩm thì theo quy định dưới 2 trường hợp xử phạt hành chính. Từ 2 trường hợp trở lên sẽ bàn giao lại hồ sơ cho cơ quan công an để tiếp tục làm rõ", ông Phong nói.

Trao đổi với Dân Việt, ông Võ Đăng Dũng – Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết: Trường tiểu học Kim Giang có tổ chức cho hơn 900 cháu học sinh lớp 1 và lớp 2 đi dã ngoại tại Gia Lâm vào ngày 28/3. Khi các cháu về trường, một số cháu có biểu hiện mệt mỏi và buồn nôn. Nhà trường đã lập tức đưa các cháu vào bệnh viện để khám, đồng thời báo cáo UBND quận. Ngay sau đó, Chủ tịch UBND quận đã cử một Phó chủ tịch quận xuống chỉ đạo trực tiếp xử lý vụ việc.

"Hiện có 46 cháu đang được khám bệnh, phần lớn tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Bộ Xây dựng. Đối với các cháu ở bệnh viện, Nhà trường đều cử các cô giáo đi cùng để kịp thời theo dõi sức khoẻ cho các cháu. Đối với các cháu đã về nhà, Nhà trường cũng đề nghị bố mẹ các cháu theo dõi sức khoẻ của các cháu, nếu có biểu hiện gì thì ngay lập tức thông báo cho Nhà trường và đưa vào viện khám.", ông Dũng nói.

Ông Dũng cũng cho biết, UBND quận đã chỉ đạo quyết liệt các đơn vị chức năng cùng vào cuộc để xử lý quyết liệt, nhanh gọn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem