Chủ đề nóng

Vụ hàng chục học sinh trường tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc: Đại diện quản lý khu du lịch nói gì?

Phi Long Thứ tư, ngày 29/03/2023 12:20 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngoài đồ ăn từ bếp ăn của nhà trường tự mang đi, trong quá trình đi dã ngoại, học sinh Trường tiểu học Kim Giang có mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà đi và sử dụng nước uống đóng bình loại 19L của Khu Du lịch sinh thái (DLST) Cánh Buồm Xanh.
Bình luận 0

Như Dân Việt đã thông tin, liên quan đến vụ hàng chục học sinh trường Kim Giang nghi bị ngộ độc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội cho biết, theo báo cáo ban đầu, Trường Tiểu học Kim Giang hàng ngày tổ chức cho 2.398 học sinh ăn bán trú tại trường.

Vụ học sinh Trường tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm: Uống nước ở Khu DLST Cánh Buồm Xanh - Ảnh 1.

Sáng ngày 29/3, khu DLST Cánh Buồm Xanh đã đổi nước đóng bình 19L sang loại nước đóng chai cỡ nhỏ 500mL đến 1L. Ảnh: PL

Vào khoảng 6 giờ 45 phút ngày 28/3, nhà trường có tổ chức cho 915 học sinh khối 1 và khối 2 đi dã ngoại tại Khu Du lịch sinh thái Cánh Buồm Xanh, địa chỉ tại xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội. Đồ ăn trưa cho học sinh được nấu tại trường và vận chuyển đến địa điểm trải nghiệm. 

Món ăn gồm: Cơm rang, gà phi lê chiên xù, khoai tây chiên, canh chua nấu thịt, bánh Oreo Kinh Đô. Thời gian ăn trưa lúc 11 giờ trong ngày. Trong quá trình đi trải nghiệm, học sinh có mang theo đồ ăn vặt, nước uống từ nhà đi và sử dụng nước uống đóng bình 19L của Khu Du lịch sinh thái Cánh Buồm Xanh. 

Sáng ngày 29/3, có mặt tại Khu du lich sinh thái Cánh Buồm Xanh, chúng tôi ghi nhận vẫn có rất nhiều đoàn học sinh ở các trường khác tới dã ngoại, trải nghiệm tại đây.

Vụ học sinh Trường tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm: Uống nước ở Khu DLST Cánh Buồm Xanh - Ảnh 2.

Khu du lịch sinh thái Cánh Buồm Xanh đón các đoàn học sinh tới tham quan, dã ngoại ngày 29/3. Ảnh: PL

Trao đổi với Dân Việt, một người phụ nữ ở Khu du lịch sinh thái Cánh Buồm Xanh cho biết tên là Nhung, hiện là Phó quản lý của Khu du lịch sinh thái. Còn Trưởng quản lý là bà Hương và cấp lãnh đạo cao hơn nhưng chủ yếu ở TP Hồ Chí Minh.

Bà Nhung sau đó có liên hệ với bà Hương để tiếp phóng viên nhưng bà Nhung cho biết, phải chiều bà Hương mới có mặt ở Khu DLST Cánh Buồm Xanh. 

"Tối qua, Công an kinh tế và bên An toàn thực phẩm cũng đã có buổi làm việc với đại diện Khu du lich sinh thái Cánh Buồm Xanh. Sau đó, cơ quan chức năng cũng đã lấy mẫu nước ở đây để đi kiểm nghiệm", bà Nhung cho biết.

Theo bà Nhung, cơ quan chức năng cũng đã kiểm tra các hồ sơ, giấy tờ, hợp đồng mua nước với nhà cung ứng nước của Khu DLST Cánh Buồm Xanh. Đồng thời, lấy mẫu nước đi kiểm nghiệm để xác định xem việc các cháu ở Trường tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm có liên quan tới nước uống hay không. 

Theo Chi Cục An toàn thực phẩm Hà Nội, các em học sinh Trường tiểu học Kim Giang sử dụng nước ngày 28/3 là nước đóng bình 19L. Tuy nhiên, trong sáng ngày 29/3, các đoàn tham quan, dã ngoại đã được cơ sở này thay thế bằng nước đóng chai cỡ nhỏ 500mL đến 1L.

Vụ học sinh Trường tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm: Uống nước ở Khu DLST Cánh Buồm Xanh - Ảnh 3.

Khu DLST Cánh Buồm Xanh đang là địa điểm được nhiều trường học đưa học sinh tới dã ngoại. Ảnh: PL

Cũng trong sáng ngày 29/3, UBND quận Thanh Xuân đã thông tin về tình hình sức khoẻ của học sinh.

Theo đó, tính đến 8 giờ 30 phút sáng cùng ngày, có 42 học sinh đã được ra viện và đang làm thủ tục ra viện, còn 8 học sinh tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện. Cụ thể, tại Bệnh viện Xây dựng có 22 học sinh, trong đó 7 học sinh đã ra viện từ tối qua, 13 học sinh ra viện sáng nay, 2 học sinh đang theo dõi thêm. 

Như vậy, đến thời điểm hiện tại, cơ quan chức năng cũng chưa xác định rõ nguyên nhân hàng chục học sinh Trường tiểu học Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm là do nguyên nhân từ đâu.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc!

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem