Tình hình sức khoẻ mới nhất vụ hàng chục học sinh trường Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm

Gia Khiêm Thứ tư, ngày 29/03/2023 10:41 AM (GMT+7)
Tính đến sáng 29/3, đã có 42 học sinh Trường tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) xuất viện, hiện 8 học sinh tiếp tục ở lại bệnh viện điều trị và được theo dõi thêm.
Bình luận 0

Liên quan đến vụ việc học sinh Trường tiểu học Kim Giang (Hà Nội) nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi đi dã ngoại về, sáng ngày 29/3, UBND quận Thanh Xuân đã thông tin về tình hình sức khoẻ của học sinh.

Theo đó, tính đến 8h30 sáng cùng ngày, có 42 học sinh đã được ra viện và đang làm thủ tục ra viện, còn 8 học sinh tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện. Cụ thể, tại Bệnh viện Xây dựng có 22 học sinh, trong đó 7 học sinh đã ra viện từ tối qua, 13 học sinh ra viện sáng nay, 2 học sinh đang theo dõi thêm. 

Tại Bệnh viện Đống Đa có 7 học sinh, trong đó 5 học sinh đã ra viện, 2 học sinh theo dõi thêm. 

Tại Bệnh viện Bạch Mai có 21 học sinh, trong đó có 10 học sinh ra viện tối qua, 7 học sinh ra viện sáng nay và còn 4 học sinh theo dõi thêm.

Tình hình sức khoẻ mới nhất vụ hàng chục học sinh trường Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm  - Ảnh 1.

Trường tiểu học Kim Giang - nơi có hàng chục học sinh phải nhập viện nghi do ngộ độc sau chuyến đi dã ngoại. Ảnh: Gia Khiêm

Theo UBND quận Thanh Xuân, ngày 28/3, Trường tiểu học Kim Giang tổ chức cho học sinh khối lớp 1 và lớp 2 đi học tập ngoại khóa tại trang trại Cánh Buồm Xanh, tổng số học sinh là 915 học sinh, trong đó khối 1 có 411 học sinh, khối 2 có 504 học sinh, khi về đến trường khoảng 56 học sinh có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. 

Đến 16h, có 50 học sinh được đưa đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng. Các cháu còn lại đã được phụ huynh đón về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Quận ủy, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đảng ủy, UBND phường Kim Giang, Ban Giám hiệu nhà trường khẩn trương nắm tình hình phối hợp với các cơ quan chuyên môn để các em được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất. 

Tình hình sức khoẻ mới nhất vụ hàng chục học sinh trường Kim Giang nghi bị ngộ độc thực phẩm  - Ảnh 2.

Một học sinh được cán bộ Trung tâm Y tế phường Kim Giang theo dõi sức khoẻ tại trường. Ảnh: PL

Đồng thời, chỉ đạo nhà trường thông tin tới phụ huynh học sinh để phối hợp chăm sóc sức khỏe cho các em ngay sau khi sự việc xảy ra. UBND quận cũng đã báo cáo Sở y tế Hà Nội, đề nghị Sở y tế tăng cường nhân lực và các điều kiện tốt nhất để chăm lo sức khỏe cho các em; đồng thời phối hợp với Quận để làm rõ nguyên nhân liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Công ty cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh, địa chỉ tại huyện Đông Anh, Hà Nội là đơn vị ký hợp đồng với Trường tiểu học Kim Giang để cung cấp thức ăn cho các em học sinh.

Theo báo cáo của Công ty cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh, khoảng 5 giờ 20 ngày 28/3, công ty này nhập nguyên liệu thực phẩm rồi bắt đầu sơ chế thức ăn. Chế biến xong, khoảng 9 giờ 45 cùng ngày, công ty bắt đầu vận chuyển thức ăn sang khu dã ngoại bằng xe ô tô chuyên dụng, trong đó thức ăn được bảo quản trong các thùng inox có nắp đậy, có niêm phong. 

Đến khoảng 11 giờ, cô giáo chủ nhiệm chia suất ăn cho học sinh tại khu dã ngoại. Qua kiểm tra, Công ty cổ phần thực phẩm Ngôi Sao Xanh đều xuất trình được giấy tờ pháp lý về an toàn thực phẩm, hợp đồng cung cấp suất ăn bán trú giữa công ty và Trường tiểu học Kim Giang. Ngoài ra, đơn vị này cũng xuất trình được hồ sơ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm để nấu ăn cho học sinh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem