Chủ đề nóng

Hà Nội: Kiểm điểm lãnh đạo phường vụ cháy tại công ty Rạng Đông

Hoàng Thành - Hòa Nguyễn Thứ sáu, ngày 30/08/2019 18:23 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân (Hà Nội) Lê Mai Trang cho biết, UBND quận đã kiểm điểm nghiêm khắc đối với UBND phường Hạ Đình vì đã ban hành văn bản vượt quá thẩm quyền và chưa đủ cơ sở, khiến người dân hoang mang, lo lắng. 
Bình luận 0

Liên quan đến việc UBND phường Hạ Đình ra thông báo liên quan đến việc "không ăn thực phẩm trong bán kính 1km trong vòng 21 ngày" tính từ tâm vụ cháy Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông, bà Lê Mai Trang - Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân cho biết, UBND phường Hạ Đình ngày 30/8 đã thu hồi văn bản trên vì đã ban hành văn bản vượt quá thẩm quyền và chưa đủ cơ sở, khiến người dân hoang mang, lo lắng. 

Hiện trường vụ cháy tại Công ty Rạng Đông.

Đáng chú ý, bà Lê Mai Trang cho biết, trong ngày 29/8, UBND quận Thanh Xuân đã kiểm điểm nghiêm khắc đối với UBND phường Hạ Đình vì đã ban hành văn bản vượt quá thẩm quyền và chưa đủ cơ sở, khiến người dân hoang mang, lo lắng. 

"Sáng nay 30/8, UBND quận đã phối hợp với các bên liên quan tiến hành kiểm tra không khí, nguồn nước trên địa bàn, khoảng 4 ngày tới sẽ có kết quả. Lúc đó, ô nhiễm hay không, ảnh hưởng tới người dân ra sao, quận sẽ có thông báo" - Phó Chủ tịch quận Thannh Xuân thông tin.

Được biết, ngày 29/8, UBND phường Hạ Đình đã phát 1.000 thông báo tới người dân về việc bầu không khí bị nhiễm bụi do ảnh hưởng của vụ cháy kho Công ty Rạng Đông. Chưa đầy 24h sau đó, ngày 30/8, Chủ tịch UBND phường Hạ Đình đã ra văn bản thu hồi thông báo này.

Được biết, thông báo ban đầu do bà Trần Thị Nhiên - Phó Chủ tịch UBND phường Hạ Đình ký và thông báo đến người dân.

Thông báo này khuyến cáo người dân chủ động vệ sinh cá nhân; sơ tán người già, trẻ nhỏ, người bệnh ra khỏi khu vực bị ảnh hưởng; không sử dụng nước tại các bể chứa, thực phẩm, trái cây, gia cầm, cá, lợn được nuôi trồng trong vòng bán kính 1 km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày; đặc biệt, cần tiêu hủy các loại trái cây tự trồng trong bán kính từ đám cháy 500 m...

Ngay sau khi nhận được văn bản này, nhiều người dân trên địa bàn và các vùng lân cận không khỏi hoang mang, lo lắng cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem