Chủ đề nóng

Hà Nội: Thu hồi thuốc nhỏ mắt có thể gây rối loạn máu

Diệu Thu Thứ hai, ngày 31/08/2015 11:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sở Y tế Hà Nội vừa có văn bản đình chỉ và thu hồi một loạt thuốc không đảm bảo chất lượng, trong đó có thuốc nhỏ mắt Dexacol.
Bình luận 0

Sở Y tế Hà Nội cho biết, dung dịch nhỏ mắt Dexacol 5ml, số lô: 074141, ngày SX: 2/10/2014, HD: 2/4/2016, SĐK: VN-16492-12 do Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2 sản xuất không đạt tiêu chuẩn chất lượng. Thuốc này không đạt tiêu chuẩn về chỉ tiêu định lượng Cloramphenicol (có thể gây rối loạn cơ quan tạo máu của con người ở mức nghiêm trọng và có thể tử vong).

Loại thuốc nhỏ mắt Dexacol bị thu hồi trên địa bàn Hà Nội

Ngoài ra, Sở Y tế Hà Nội cũng đình chỉ và thu hồi thuốc viên nén phân tán Doxferxime 200 DT (Cefpodoxime Proxetil Tablets USP 200Mg), số lô: VN9143, HD: 8/2/2016, SĐK: VN-10902-10 do Công ty Elegant Drugs Pvt., Ltd (India) sản xuất, Công ty TNHH MTV Dược phẩm Trung ương 2 Hà Nội nhập khẩu. Thuốc này không đạt tiêu chuẩn chất lượng về chỉ tiêu độ hòa tan.

Do đó, Sở Y tế yêu cầu Công ty TNHH MTV Dược phẩm Trung ương 2 Hà Nội, Công ty cổ phần Dược phẩm 3/2, Công ty TNHH Dược phẩm Bình Trang thu hồi, gửi báo cáo thu hồi tới tất cả các cơ sở mua thuốc.

“Các cơ sở y tế tiếp tục thông báo rộng rãi và khẩn trương thu hồi triệt để các lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên để người dân nắm được”, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu.

Bên cạnh đó, các đơn vị trong ngành, các cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn rà soát, thu hồi các lô thuốc không đạt tiêu chuẩn chất lượng; Phòng y tế các quận, huyện gửi thông báo đến các cơ sở hành nghề y dược tư nhân, các nhà thuốc kiểm tra việc đình chỉ lưu hành các loại thuốc không đảm bảo chất lượng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem