Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Chiều 25/9, ông Nguyễn Xuân Kháng - Giám đốc Trung tâm Y tế TP Hà Tĩnh thông tin với phóng viên, qua kiểm tra các mẫu thức ăn buổi sáng, trưa và chiều trong ngày 23/9 của nhóm trẻ Mầm non Ban Mai, (phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh), Đoàn liên ngành nghi ngờ món gần nhất mà học sinh ăn là sữa chua có thể chứa độc tố, khiến các em xuất hiện một số triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.
Theo Giám đốc Trung tâm Y tế TP Hà Tĩnh quá trình làm sữa chua, có thể nhà trường để xảy ra một số sơ suất nào đó khiến vi khuẩn xâm nhập. Tuy nhiên, các học sinh nghi ngộ độc chỉ bị triệu chứng nhẹ, hiện đã xuất viện, nên cơ quan chức năng chỉ niêm phong lại mẫu sữa chua, chứ không gửi đi xét nghiệm để tìm nguyên nhân cụ thể.
Bà Nguyễn Thị Hoàn, Quản lý Nhóm trẻ Mầm non Ban Mai (phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) cho biết: "Trong tuần có một buổi trẻ được ăn sữa chua, mỗi lần cơ sở làm khoảng 70-80 hộp. Đơn vị tự làm sữa chua 7 năm nay.
Quy trình luôn làm theo công thức, được phụ huynh và học sinh đánh giá tốt, khen ngon. Không hiểu sao hôm 23/9 lại xảy ra tình trạng một số học sinh ăn xong phải đến cơ sở y tế. Có thể do thời tiết làm cho quy trình lên men không được chuẩn"
Trước đó, như Báo Dân Việt đã đưa tin, tối 23/9, khoảng 10 trẻ mầm non từ 20-41 tháng tuổi, được người thân đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Bệnh viện Đa khoa TP Hà Tĩnh trong tình trạng đau bụng, nôn ói. Qua khám và xét nghiệm, bác sĩ chẩn đoán các bệnh nhi bị ngộ độc thực phẩm, cho truyền dịch, bù điện giải. Ngoài ra, 7 trường hợp khác có dấu hiệu tương tự, song mức độ nhẹ nên theo dõi tại nhà.
Theo Trạm Y tế phường Bắc Hà, trong ngày hôm đó các học sinh được ăn cháo, canh, thịt bằm… sau đó dùng sữa chua tự làm vào buổi chiều.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.