Chủ đề nóng

Covid-19 ập đến, hoa đào không ai mua, UBND thành phố Hải Dương kêu gọi mua ủng hộ dân

P.V Thứ hai, ngày 01/02/2021 18:26 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Đại dịch Covid-19 bùng phát bất ngờ khiến người trồng đào ở thành phố Hải Dương (tỉnh Hải Dương) trở tay không kịp. Trước tình trạng thương lái bỏ cọc, UBND thành phố vừa có văn bản kêu gọi các tổ chức, cá nhân trên địa bàn tiêu thụ hoa đào giúp người dân.
Bình luận 0

Cụ thể, trong văn bản vừa được gửi đi, UBND thành phố Hải Dương nêu rõ, từ ngày 27/1/2021, đại dịch Covid-19 bất ngờ bùng phát trên địa bàn tỉnh Hải Dương, tác động mạnh đến kinh tế - xã hội và đời sống người dân, trong đó có người dân thành phố Hải Dương.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Hải Dương có 275ha trồng cây hoa đào Tết đang trong thời kỳ bán cho dịp Tết Tân Sửu. 

Các diện tích trồng đào chủ yếu tập trung tại phường Hải Tân, Tân Hưng, Thạch Khôi, xã Gia Xuyên, Liên Hồng.

"Tuy nhiên, sau khi nghe tin Hải Dương bị phong tỏa do dịch bệnh Covid-19 nhiều thương lái mua đào của các tỉnh đã hủy bỏ giao dịch, đòi lại tiền đặt cọc khiến người dân tiêu thụ đào rất khó khăn", văn bản nêu rõ.

Hải Dương: Covid-19 ập đến, hoa đào không ai mua, UBND thành phố Hải Dương kêu gọi mua ủng hộ dân - Ảnh 1.

Người dân xã Hải Tân, thành phố Hải Dương chăm sóc hoa đào Tết. Ảnh: Báo Hải Dương.

Cũng theo UBND thành phố Hải Dương, chỉ còn 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu nhưng hiện nay người dân mới bán được 10% tổng số cây hoa đào, các hộ trồng đào đang rất sốt ruột, lo lắng vì nếu không bán được cây hoa đào thì sẽ lâm vào nguy cơ trắng tay, ôm nợ ngân hàng.

Chính vì vậy, UBND thành phố Hải Dương kêu gọi các cơ quan, đơn vị tổ chức, doanh nghiệp, thương lái và người dân trên địa bàn tỉnh hỗ trợ mua hoa đào Tết ủng hộ người dân, để gìn giữ nét đẹp văn hóa đặc trưng của người miền Bắc, với phương châm "người Hải Dương chơi hoa tết của Hải Dương".

Trao đổi với Dân Việt tối ngày 1/2, đại diện UBND xã Hải Tân, thành phố Hải Dương cũng thừa nhận, hiện việc tiêu thụ đào của người dân trên địa bàn rất khó khăn.

Theo thống kê, trên địa bàn xã Hải Tân có khoảng 25ha hoa đào đang chờ tiêu thụ, các cây hoa đang bắt đầu trổ bông, nếu không tiêu thụ kịp sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Toàn tỉnh Hải Dương đến hôm nay ghi nhận 189 trường hợp mắc Covid-19.Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem