Chủ đề nóng

Hải Dương: Thêm chùm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, phong toả toàn bộ huyện Nam Sách

Thi Ngọc Thứ tư, ngày 28/07/2021 15:17 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hải Dương vừa ghi nhận thêm chùm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó 4 người trong một gia đình với bệnh nhân P.T.N ở huyện Nam Sách. BCĐ phòng chống dịch của tỉnh quyết định phong toả toàn bộ huyện Nam Sách để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19.
Bình luận 0

Sáng 28/7, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Hải Dương xác định có thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 đều là người thân của bệnh nhân P.T.N. ở huyện Nam Sách. Đó là ông P.V.L. (sinh năm 1961) là bố chồng của bệnh nhân N.; bà T. T.H. (sinh năm 1965) là mẹ chồng của BN N.; anh P.T. T. (sinh năm 1986) là chồng bệnh nhân N.; cháu P.T.H.M (sinh năm 2017) là con chị N. và anh P.V.C (sinh năm 1988) là bạn thân chị N. Bố mẹ chồng, chồng và con của bệnh nhân N. đều ở thôn Tân Thắng, xã Thái Tân, huyện Nam Sách, còn anh C. trú tại khu Nhân Hưng, thị trấn Nam Sách, huyện Nam Sách.

Hải Dương: Tạm thời phong toả toàn bộ huyện Nam Sách  - Ảnh 1.

Một khu vực thuộc huyện Nam Sách bị căng dây phong tỏa. (Ảnh: Thi Ngọc)

Sáng 28/7, trong cuộc họp nhanh với Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 huyện Nam Sách, ông Lưu Văn Bản - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu tạm thời khoanh vùng, phong toả toàn bộ huyện Nam Sách theo phương châm "nội bất xuất, ngoại bất nhập" để tiến hành xét nghiệm diện rộng, từ đó nhận định, đánh giá mức độ lây nhiễm của dịch bệnh, đưa ra phương án dập dịch hiệu quả.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương cũng yêu cầu huyện Nam Sách kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch ở tình trạng khẩn cấp, tuyên truyền để tất cả mọi người dân đồng lòng chung tay phòng chống dịch, thực hiện xã cách ly với xã, thôn cách ly với thôn, hộ gia đình cách ly với hộ gia đình. Người dân ở nhà, chỉ ra ngoài khi có việc thực sự cần thiết, phối hợp, tạo điều kiện để các lực lượng phòng chống dịch tập trung toàn lực tiến hành các biện pháp khoanh vùng, đánh giá tình hình dịch tễ.

Đồng thời, lãnh đạo tỉnh Hải Dương chỉ đạo huyện Nam Sách phải khẩn trương triển khai các phương án đảm bảo giao thông, lưu thông hàng hoá, nhu yếu phẩm, tổ chức cách ly chặt chẽ các trường hợp liên quan đến các ca bệnh mới ghi nhận. Các trường hợp F1 được theo dõi, giám sát cách ly tập trung và áp dụng các biện pháp phòng dịch như các trường hợp F0. Các trường hợp F2 cách ly chặt chẽ tại nhà dưới sự giám sát của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch các xã, thị trấn và tổ "Covid cộng đồng".

Công an tỉnh Hải Dương được đề nghị tăng cường lực lượng cùng huyện Nam Sách tiến hành truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến các ca bệnh. Sở Y tế chuẩn bị nhân lực tiến hành khẩn trương việc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng các khu vực nguy cơ cao, nhanh chóng trả kết quả xét nghiệm. Các phương án triển khai biện pháp phòng chống dịch sẽ được điều chỉnh liên tục để phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem