Chủ đề nóng

hải hậu

 • Đội đèn săn lộc biển giữa cái lạnh "cắt da cắt thịt" kiếm nửa triệu/buổi

  Đội đèn săn lộc biển giữa cái lạnh "cắt da cắt thịt" kiếm nửa triệu/buổi

  Vào những ngày này dù thời tiết rất giá lạnh, song người dân miền biển ở xã Hải Lý, huyện Hải Hậu (Nam Định) vẫn rủ nhau tấp nập đổ ra ven biển soi đèn bắt ốc, thứ "lộc biển" chỉ xuất hiện khi thủy triều rút đi. Nhờ nghề này mà nhiều người có thu nhập đến nửa triệu mỗi/buổi.
 • LẠ MÀ HAY: Trồng “hoa của nắng” dễ hơn ăn kẹo, vừa ngắm lại có tiền

  LẠ MÀ HAY: Trồng “hoa của nắng” dễ hơn ăn kẹo, vừa ngắm lại có tiền

  Trồng hoa mười giờ và hoa sam -"hoa của nắng" với hơn 30 loại màu khác nhau, cô Nguyễn Thị Ngoan ở xóm Trung, xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu (Nam Định) tha hồ được ngắm những bông hoa nở rực rỡ ngay trong chính khu vườn của mình. Ban đầu là trồng để chơi, để ngắm, về sau có nhiều người hỏi mua giống, thế là cô Ngoan có thêm thu nhập từ việc bán giống cho những người mê hoa mười giờ, hoa sam như mình.
 • Tận mắt thấy "sanh dáng long" cổ thụ giá trên 100 triệu trình làng

  Tận mắt thấy "sanh dáng long" cổ thụ giá trên 100 triệu trình làng

  Với dáng long gây ấn tượng bởi bộ rễ dày cuộn quanh hòn đá cảnh trước khi được trộn xuống đất tạo nên một tác phẩm cây cảnh nghệ thuật hài hòa, tự nhiên. Cây kiểng quý trên của anh Thọ ở huyện Hải Hậu (Nam Định) đã được khách trả giá cả trăm triệu đồng.
 • Hàng chục chiến sĩ 141 vây bắt kẻ trốn nã trong chung cư ở Hà Nội

  Hàng chục chiến sĩ 141 vây bắt kẻ trốn nã trong chung cư ở Hà Nội

  Thấy lực lượng 141, Đặng Văn Đình (một đối tượng bị Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định truy nã) đã vứt xe máy bỏ chạy vào một chung cư trốn. Tuy nhiên, đối tượng nhanh chóng bị bắt giữ sau cuộc vây bắt của lực lượng 141.
 • Đắng lòng nhìn cầu gỗ nghìn tuổi sắp thành phế tích

  Đắng lòng nhìn cầu gỗ nghìn tuổi sắp thành phế tích

  Được xây dựng từ thời Lý, cây cầu gỗ có tên cổ Thượng Hạ gia với kiến trúc độc đáo tại làng Kênh (thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh, Nam Định) đang đứng trước nguy cơ trở thành phế tích do thời gian và do sự thờ ơ của ngành văn hóa địa phương.
 • Thơm giòn nộm sứa quê Hải Hậu

  Thơm giòn nộm sứa quê Hải Hậu

  Tỉnh Nam Định với 72km bờ biển trải dài trên 3 huyện Giao Thuỷ, Hải Hậu và Nghĩa Hưng. Hàng năm, sản lượng sứa biển tươi khai thác tại tỉnh đạt từ 12.000 – 15.000 tấn. Và món nộm sứa thơm giòn cũng là đặc sản của vùng quê lúa Hải Hậu.
 • Biển hẹp

  Biển hẹp

  Không còn là những cảnh báo. Biến đổi khí hậu đã hiển hiện đến mức có thể quan sát bằng mắt thường ngay tại nhiều vùng biển Việt Nam. Huyện Hải Hậu, Nam Định có 31km bờ biển, mỗi năm biển xâm thực vào 50-100m. 
 • “Tôi đến thăm nhà người giỏi chăn nuôi”

  “Tôi đến thăm nhà người giỏi chăn nuôi”

  Mấy chục năm rồi bài hát của lão nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý “Người giỏi chăn nuôi” đã trở thành khúc ca đi cùng năm tháng, viết về đề tài nông thôn. Theo lời ca ấy, tôi đến thăm nhà người giỏi chăn nuôi Nguyễn Văn Trình (46 tuổi) ở xã Hải Sơn, Hải Hậu, Nam Định.
 • Bão Thần Sấm sắp cập bờ, ngư dân vẫn đòi… ra khơi

  Bão Thần Sấm sắp cập bờ, ngư dân vẫn đòi… ra khơi

  Mặc dù cơn bão số 2 sắp đổ bộ vào đất liền, song theo ghi nhận của phóng viên Dân Việt, đến chiều nay (18.7) vẫn còn không ít ngư dân vẫn có tư tưởng chủ quan đòi… ra khơi.
 • Đội kèn nữ nông dân quê lúa

  Đội kèn nữ nông dân quê lúa

  Tại giáo xứ Bồng Tiên (Vũ Thư, Thái Bình), vùng quê nằm ven con sông Hồng có một đội kèn nữ dù mới được thành lập 4 năm nay nhưng tiếng tăm đã vang xa ra nhiều tỉnh...