Chủ đề nóng

Hai máy bay đâm nhau tại Mỹ, phi công mất tích

Thứ hai, ngày 28/04/2014 11:09 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27.4, hai chiếc máy bay loại nhỏ đã đâm vào nhau trên Vịnh San Pablo, Mỹ. Hậu quả là một chiếc máy bay đã bị rơi xuống biển.
Bình luận 0
Theo Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), chiếc máy bay Cessna 210 và chiếc Hawker Sea Fury TMK 20 đã đâm vào nhau lúc 4h05 chiều ngày 27.4 (giờ địa phương) trên Vịnh San Pablo, mỗi chiếc máy bay có 1 người.

 Tàu thủy đang tìm kiếm phi công mất tích trên Vịnh San Pablo.
Tàu thủy đang tìm kiếm phi công mất tích trên Vịnh San Pablo.

Sau đó, chiếc Hawker đã hạ cánh an toàn xuống sân bay Eagle's Nest. Trong khi đó, chiếc Cesna đã bị rơi xuống vịnh San Pablo, cửa biển ở phía bắc vịnh San Francisco.

Phi công lái máy bay Hawker không bị thương tích gì còn người lái chiếc Cessna hiện vẫn mất tích.

4 chiếc thuyền và 1 chiếc trực thăng của lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ đang tìm kiếm phi công mất tích nhưng chỉ tìm thấy mảnh vỡ chiếc máy bay. Các tổ chức khác cũng đang hỗ trợ tìm kiếm.

Được biết cả 2 chiếc máy bay đều cất cánh từ sân bay Half Moon Bay (Vịnh nửa vầng trăng). Điều đặc biệt là hai phi công này vốn quen biết nhau và thậm chí trước khi gặp nạn còn nói chuyện với nhau. Cơ quan Hàng không Liên bang và Ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ hiện đang điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.
Cẩm Mai (theo CBS) (Cẩm Mai (theo CBS))
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem