Chủ đề nóng

Hải Phòng: Không tổ chức Lễ hội Hoa phượng Đỏ 2021 vì điều này

Vũ Thị Hải Thứ tư, ngày 28/04/2021 20:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay (28/4), Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng phát đi thông báo khẩn về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, Hải Phòng sẽ dừng không tổ chức Lễ hội Hoa phượng Đỏ 2021 như đã dự kiến trước đó.
Bình luận 0

Nội dung công điện chỉ rõ, các cấp ủy Đảng, chính quyền, địa phương, cơ quan, đơn vị tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Trung ương và Thành ủy về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trong phòng, chống dịch bệnh, nhất là trong các ngày nghỉ lễ 30/4, 1/5, kỷ niệm Ngày giải phóng Hải Phòng và chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Hải Phòng: Không tổ chức Lễ hội Hoa phượng Đỏ 2021 - Ảnh 1.

Hình ảnh tại Lễ hội Hoa phượng Đỏ 2018 với đông đảo người dân và du khách tham dự.

Bí thư cấp ủy, chủ tịch ủy ban nhân dân các cấp, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị chịu trách nhiệm trực tiếp chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh, chịu trách nhiệm trước Ban Thường vụ Thành ủy và cấp ủy cấp trên về các hoạt động phòng chống dịch trên địa bàn, phạm vi quản lý.

Thường vụ Thành ủy Hải Phòng yêu cầu toàn dân thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại nơi công cộng, tại các sự kiện có tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng.

Hải Phòng: Không tổ chức Lễ hội Hoa phượng Đỏ 2021 - Ảnh 2.

Do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hải Phòng dừng tổ chức Lễ hội Hoa phượng Đỏ như đã dự kiến và đang được chuẩn bị công phu trước đó.

Các cơ quan đơn vị tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo, vận động người dân hạn chế đến nơi tập trung đông người có nguy cơ lây lan dịch bệnh, tự giác khai báo và phát hiện những trường hợp trở về từ vùng dịch, không khai báo y tế; Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là tại các cơ sở y tế, trường học, cơ sở du lịch, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, sân bay, bến xe, bến tàu, các điểm công cộng tập trung đông người; các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp. Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý, xử phạt những tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Bí thư cấp ủy, chủ tịch ủy ban nhân dân các cấp, thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch với từng cấp độ phòng, chống dịch bệnh cụ thể, sẵn sàng đáp ứng với từng cấp độ dịch bệnh; chuẩn bị các cơ sở cách ly tại địa phương, các phương án bố trí nhân lực, cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết. Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Hội đồng Bầu cử Quốc gia, có các phương án, kịch bản phòng, chống dịch bệnh trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng chỉ đạo không tổ chức Lễ hội Hoa phượng Đỏ 2021, Liên hoan du lịch "Đồ Sơn – Sắc màu của biển  2021", Khai mạc du lịch Cát Bà  2021.

Hải Phòng: Không tổ chức Lễ hội Hoa phượng Đỏ 2021 - Ảnh 3.

Lãnh đạo Hải Phòng cũng chỉ đạo không tổ chức Liên hoan du lịch "Đồ Sơn – Sắc màu của biển 2021".

Giao Ban Cán sự Đảng Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo rà soát việc tổ chức các sự kiện, lễ hội, hoạt động tập trung đông người, nhất là trong kỳ nghỉ lễ 30/4, 1/5 và kỷ niệm Ngày giải phóng Hải Phòng. Căn cứ tình hình dịch bệnh quyết định không tổ chức các hoạt động chưa thực sự cần thiết, trường hợp tổ chức, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đảng ủy Công an thành phố chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương kiểm soát chặt chẽ, kịp thời phát hiện những trường hợp nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép từ vùng có dịch để đưa đi cách ly tập trung và xử lý theo quy định. Tăng cường công tác kiểm tra, quản lý dân cư, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp người đến từ vùng có dịch cư trú trên địa bàn.

Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố chuẩn bị lực lượng, phương tiện, sẵn sàng phối hợp với ngành y tế, các địa phương, đơn vị trong trong công tác phòng, chống dịch bệnh, trước hết là chuẩn bị các khu cách ly tập trung, tham gia các chốt kiểm soát liên ngành, ...

Hải Phòng: Không tổ chức Lễ hội Hoa phượng Đỏ 2021 - Ảnh 4.

Bãi tắm Cát Dứa - một điểm đạt chuẩn phục vụ du khách ở Cát Bà được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hải Phòng phối hợp với huyện Cát Hải tổ chức công bố từ năm 2016.

Bộ đội Biên phòng Hải Phòng tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ biên giới trên biển, cảng biển, ngăn chặn tình trạng nhập cảnh trái phép.

Ban Tuyên giáo Thành ủy chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo chí thành phố tăng cường thông tin, tuyên truyền nâng cao ý thức để mọi người dân không lơ là, chủ quan, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng cũng chỉ đạo các ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các địa phương, đơn vị chủ động tăng cường kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 gắn với kiểm tra công tác chuẩn bị, tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại các địa bàn phụ trách.

Trước đó, Hải Phòng đã có kế hoạch tổ chức Lễ hội Hoa phượng Đỏ - Hải Phòng 2021 với chủ đề “Hải Phòng - Điểm đến thành công” chào mừng kỷ niệm 66 năm Ngày giải phóng Hải Phòng. Điểm nhấn của lễ hội là chương trình nghệ thuật đêm hội “Hải Phòng - Điểm đến thành công” dự kiến tổ chức vào tối 11/5, tại Quảng trường Nhà hát thành phố và có tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp. 

Với quy mô của lễ hội Hoa phượng Đỏ, khó tránh khỏi tình trạng tập trung đông người tại các địa điểm tổ chức các hoạt động, chính là nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tăng cao, nhất là trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên thế giới và các nước lân cận như những ngày vừa qua. Việc lãnh đạo TP.Hải Phòng chỉ đạo không tổ chức lễ hội Hoa phượng Đỏ cùng với hàng loạt các biện pháp cấp bách trong phòng chống dịch Covid-19 là thực sự cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho người dân thành phố. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem