Chủ đề nóng

Hai quốc gia bị tố che giấu thông tin về hành khách trên máy bay MH370

Đăng Nguyễn - Express Thứ năm, ngày 24/01/2019 18:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Khi máy bay MH370 biến mất không dấu vết, đa số các quốc gia sẵn sàng cung cấp thông tin cho các nhà điều tra, chỉ trừ Nga và Ukraine.
Bình luận 0

Máy bay MH370 được cho là đã đâm xuống Ấn Độ Dương.

Theo Exrpress, chuyến máy bay MH370 của Malaysia biến mất ngày 8.3.2014 trên đường từ Kuala Lumpur, Malaysia, đến Bắc Kinh, Trung Quốc với 239 người trên khoang.

Trong quá trình điều tra thảm kịch, Malaysia kiểm tra bản danh sách những người trên máy bay, bao gồm cả hành khách và phi hành đoàn.

Các nhà điều tra yêu cầu tất cả các quốc gia có công dân gặp nạn cần cung cấp thông tin toàn diện để lý giải việc máy bay mất tích.

Tuy vậy, hai quốc gia là Nga và Ukraine kiên quyết từ chối, theo Jeff Wise, tác giả cuốn “Chiếc máy bay không ở đây”.

Ông Wise nói rằng Nga và Ukraine không cung cấp một thông tin nào cho Malaysia. Và điều trùng hợp là hai quốc gia này cũng liên quan đến vụ máy bay MH17 của Malaysia Airlines bị bắn rơi ở Donetsk, Ukraine. Đây là khu vực do phe đối lập kiểm soát.

Ở thời điểm đó, Malaysia nghi ngờ cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah. Đó là bởi thiết bị phát tín hiệu liên lạc của MH370 bị ngắt khá đột ngột. Dẫn đến nghi vấn rằng, hành khách có thể không phải là người can thiệp vào máy bay.

Tuy nhiên, khi nhì vào lý lịch của hai phi công, các nhà điều tra Malaysia không nhận thấy điều gì bất thường. Ông Wise nói: “Cơ trưởng là người thân thiện, chuyên nghiệp. Hành động của ông ấy không có gì bất thường”.

Cuộc tìm kiếm MH370 cho đến nay vẫn rơi vào bế tắc. Nhiều mảnh vỡ nghi của MH370 trôi dạt vào bờ biển châu Phi. Nhưng xác máy bay thì vẫn mất tích.

Vụ MH370: Không quân Malaysia đã thấy chiếc máy bay nhưng lờ đi

MH370 xuất hiện trên radar quân sự trong ít nhất 40 phút sau khi bộ phát đáp tín hiệu của máy bay bị tắt, một cuộc điều...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem