Hải sâm
-
Loại thịt này dù khá đắt đỏ nhưng thi thoảng đàn ông nên ăn để tăng cường sinh lực và khả năng chăn gối.
-
Hiện HTX Dịch vụ - Du lịch - Thủy sản Nhơn Hải (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã đưa 70 con giống hải sâm cát từ Trung tâm Quốc gia giống hải sản miền Trung về thả nuôi lồng đợt đầu để đánh giá thích nghi tại xã Nhơn Hải.
-
Dù có vẻ ngoài xấu xí, kỳ dị với giá thành đắt đỏ nhưng hải sâm vẫn trở thành đặc sản "hút" khách sành ăn nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao và vị ngon lạ miệng.
-
Đây là loại thịt được mệnh danh là "vua bổ thận", tuy giá cả đắt đỏ nhưng dinh dưỡng vượt qua hàu rất nhiều.
-
Loại thịt "bổ thận" mà nam giới thích không chỉ là hàu mà còn là 3 thực phẩm dưới đây, ăn nhiều tăng cường dương khí, khỏe mạnh, trẻ trung.
-
Hải sâm còn được gọi là sâm biển hay đỉa biển được biết đến là loài mang lại giá trị dinh dưỡng cao, sử dụng như những bài thuốc tự nhiên có tác dụng dưỡng huyết nhuận táo, bổ thận ích tinh,… tạo sự hưng phấn và là món ẩm thực, ngon, thơm.
-
Vùng biển các tỉnh Nam Trung bộ có nhiều điều kiện thuận lợi để nuôi hải sâm cát. Hải sâm cát loài thủy sản có giá trị kinh tế cao, dễ nuôi, giảm ô nhiễm môi trường, phù hợp với xây dựng nền kinh tế tuần hoàn theo định hướng của Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng.
-
Vùng biển các tỉnh Nam Trung bộ có nhiều điều kiện thuận lợi để nuôi hải sâm cát. Đây là loài thủy sản có giá trị kinh tế cao, dễ nuôi, giảm ô nhiễm môi trường, phù hợp với xây dựng nền kinh tế tuần hoàn theo định hướng của Nghị quyết Đại hội lần thứ 13 của Đảng.
-
Hải sâm hay còn có tên gọi khác là đỉa biển hay sâm biển là một loài động vật biển chuyên ăn các loại xác chết của các loài động vật khác, vì lý do đó nên chúng còn thường được gọi là "Lao công của biển cả".
-
Xem những bộ phim cổ trang, đọc về lịch sử nước nhà, có khi nào bạn thắc mắc liệu ngày xưa vua chúa được phục vụ những món ăn như thế nào vào các bữa trong ngày? Cùng tìm hiểu 6 món ăn thuộc dạng “tuyệt phẩm” của Việt Nam mà chỉ vua chúa ngày xưa mới được thưởng thức nhé!