Chủ đề nóng

Hai sàn tăng điểm nhờ cổ phiếu penny-stock

Thứ sáu, ngày 27/04/2012 16:57 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Giao dịch sôi động từ các cổ phiếu penny-stock đã giúp hai sàn chứng khoán trong nước đồng loạt tăng trong phiên cuối tuần.
Bình luận 0

Trên sàn thành phố Hồ Chí Minh, lệnh mua giá trần với khối lượng lớn xuất hiện ngay từ giờ mở cửa tại các cổ phiếu có thị giá nhỏ. Sau 15 phút đầu tiên của đợt khớp lệnh định kỳ mở cửa, VN-Index tăng 3,22 điểm.

Giao dịch tại sàn HNX phiên này sôi động hơn sàn HOSE

Bước vào đợt khớp lệnh liên tục, đà tăng giảm nhiệt khi sức mua không còn mạnh như trước. Nhưng độ “nóng” tại các cổ phiếu khoáng sản và một số mã khác dường như không hề giảm. Cụ thể như: KSS, BGM, PXI, VNE, BRC, PGC... tăng hết biên độ và còn dư mua giá trần khá cao (phần lớn đều dư trần trên 1 triệu đơn vị).

Gần cuối buổi sáng, lực cầu bất ngờ tăng trở lại và duy trì cho đến giờ đóng cửa. Nhóm cổ phiếu lớn giao dịch khá buồn tẻ, khi chỉ xoay quanh mức tham chiếu. Đóng cửa: BVH, CTG, DPM, VIC, VCB tăng ít nhất 100 đồng mỗi mã. MSN, STB, VNM giảm.

Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là KTB, SAM, IJC, MBB, TDC. Trong đó, KTB dẫn đầu với hơn 4 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng thành công. Tiếp theo là SAM (trên 3 triệu đơn vị), IJC, MBB và TDC đều chuyển nhượng trên 2 triệu đơn vị mỗi mã.

Toàn sàn HOSE có 195 mã tăng, 67 mã giảm và 43 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 86 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 1,3 nghìn tỷ đồng. Chỉ số VN-Index tăng 3,56 điểm lên 473,77 điểm.

Sàn Hà Nội phiên này giao dịch sôi động hơn, phần lớn cũng nhờ các cổ phiếu vừa và nhỏ. Mã HBB bất ngờ được gom mua mạnh cuối phiên trong khi CMI còn dư mua trần hơn 4 triệu đơn vị.

Các cổ phiếu được giao dịch nhiều nhất là HBB, PVX, VND, SCR, KLS. Trong đó, HBB dẫn đầu với số cổ phiếu chuyển nhượng đạt trên 6 triệu. PVX đứng thứ hai với hơn 4,2 triệu cổ phiếu được giao dịch, tiếp theo là VND, SCR (trên 3 triệu đơn vị), KLS (trên 2,4 triệu).

Toàn sàn HNX có 226 mã tăng, 62 mã giảm và 108 mã đứng giá tham chiếu. Tổng khối lượng giao dịch đạt trên 67 triệu đơn vị, trị giá đạt trên 705 tỷ đồng. Chỉ số HNX-Index tăng 1,12 điểm lên 79,86 điểm.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem