Chủ đề nóng

Hàng không tăng cường hàng ngàn chỗ phục vụ cao điểm 2/9

Hồng Trâm Thứ năm, ngày 18/08/2022 18:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các hãng hàng không đang tích cực tăng chuyến, tập trung ở các đường bay "vàng" kết nối các địa điểm du lịch để phục vụ hành khách dịp lễ 2/9.
Bình luận 0
Hàng không tăng cường hàng ngàn chỗ phục vụ cao điểm 2/9
Hàng không tăng cường hàng ngàn chỗ phục vụ cao điểm 2/9

Cao điểm lễ 2/9 năm nay, số lượng người dân đi lại, du lịch bằng đường hàng không được dự báo sẽ tăng cao. Đây là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi nhanh chóng, bứt tốc của thị trường hàng không nội địa sau một thời gian dài "đóng băng" vì dịch bệnh.

Theo đó, các hãng hàng không đang tích cực tăng tải để phục vụ nhu cầu của hành khách. Cụ thể, hãng Vietnam Airlines sẽ cung ứng hơn 400.000 chỗ trên các đường bay nội địa do hãng khai thác từ ngày 1 - 4/9. Số chỗ này tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm 2019.

Hàng không tăng cường hàng ngàn chỗ phục vụ cao điểm 2/9 - Ảnh 1.

Lễ 2/9 dự báo số lượng khách đi máy bay sẽ tăng cao. Ảnh: H.T

Trong đó, nhu cầu của hành khách phần lớn vẫn tập trung trên các đường bay du lịch nên hãng sẽ tăng cường chỗ trên các chặng kết nối giữa Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng/Quy Nhơn/Nha Trang/Phú Quốc/Đà Lạt. Vietnam Airlines cho hay sẽ liên tục cập nhật nhu cầu thị trường, linh hoạt điều chỉnh các chuyến bay nhằm đáp ứng cao nhất nhu cầu đi lại của khách hàng trong giai đoạn 2/9.

Trước đó, Vietnam Airlines Group (gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) đã bắt đầu mở bán sớm vé máy bay Tết từ ngày 15/8/2022 trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế, trong giai đoạn từ 6/1/2023 đến 5/2/2023 (tức 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Trong khi đó, Vietjet Air cho biết hãng cũng tăng cường hàng ngàn vé máy bay giá rẻ để phục vụ nhu cầu du lịch của hành khách. Trong đó, hãng cũng ưu tiên các đường bay du lịch trong nước do xác định lượng hành khách sẽ tăng cao do kỳ nghỉ 2/9 kéo dài 4 ngày.

Hàng không tăng cường hàng ngàn chỗ phục vụ cao điểm 2/9 - Ảnh 3.

Các đường bay du lịch dự báo sẽ "cháy vé" trong lễ 2/9. Ảnh: H.T

Do nhu cầu của hành khách gia tăng, giá vé máy bay các hãng trong lễ 2/9 cũng tăng đột biến. Khảo sát trên một số website và ứng dụng bán vé máy bay cho thấy, giá vé chặng TP.HCM - Hà Nội khoảng 3,6 - 5 triệu đồng/lượt khi bay Vietnam Airlines; 3 triệu đồng/lượt nếu bay Vietjet Air; Vietravel Airlines và dao động mức 3,7 - 5,3 triệu đồng/lượt khi di chuyển bằng máy bay của Bamboo Airlines. Mức giá này cao hơn 1,8 - 2,5 triệu đồng/lượt so với ngày thường.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem