Chủ đề nóng

Hàng sạch Đồng Nai đua nhau "vào" OCOP, đặc biệt bột ca cao đạt 5 sao

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 18/09/2020 11:05 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Doanh nghiệp, nông dân Đồng Nai đang cố gắng sản xuất ra những sản phẩm chất lượng mang thương hiệu đặc trưng của địa phương và đưa các sản phẩm này tham gia OCOP (mỗi xã một sản phẩm).
Bình luận 0

Tại Đồng Nai, Hội đồng thẩm định chất lượng OCOP đã tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020. Đợt này có 31 loại hàng thuộc 8 đơn vị trên địa bàn được đề nghị xếp hạng OCOP cấp tỉnh.

Hàng sạch Đồng Nai đua nhau "vào" OCOP, thêm sản phẩm OCOP 5 sao - Ảnh 1.

Các sản phẩm OCOP, sản phẩm sạch có thương hiệu tại Đồng Nai.

Kết quả, có 29/31 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2020 gồm: Ca cao 3 trong 1 của Công ty TNHH ca cao Trọng Đức (huyện Định Quán) đạt hạng 5 sao; 16 mặt hàng OCOP hạng 4 sao và 12 mặt hàng đạt hạng 3 sao. Trong đó, huyện Long Thành có 12 sản phẩm OCOP; huyện Thống Nhất có 7 sản phẩm, huyện Nhơn Trạch có 4 sản phẩm,...

Bột ca cao 3 trong 1 là sản phẩm OCOP hạng 5 sao đầu tiên của Đồng Nai. Mặt hàng này sẽ tiếp tục được trình lên Hội đồng thẩm định chất lượng OCOP trung ương nhằm đánh giá, xét công nhận sản phẩm đạt hạng 5 sao.

Hàng sạch Đồng Nai đua nhau "vào" OCOP, thêm sản phẩm OCOP 5 sao - Ảnh 2.

Nhiều sản phẩm ngày càng được nhiều người biết đến nhở chất lượng tốt.

Theo đó, đến thời điểm này Đồng Nai có rất nhiều sản phẩm OCOP và các doanh nghiệp, nông dân đang tích cực đưa thương hiệu lên một tầm cao mới. Đặc biệt, ngành chức năng và các địa phương ở Đồng Nai cũng khuyến khích nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất cũng như hợp tác xã tích cực khai thác tiềm năng của các đặc sản nông thôn với mục tiêu xây dựng những thương hiệu lớn cho nông sản địa phương. 

Nhiều xã, huyện trên địa bàn Đồng Nai đều rất chú trọng triển khai Chương trình OCOP với mong muốn ngày càng nhiều các sản phẩm truyền thống là thế mạnh của địa phương vươn ra khỏi "lũy tre làng".

Ông Đặng Tường Khanh, Giám đốc Công ty TNHH ca cao Trọng Đức (xã Phú Hòa, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) nói rằng để đạt sản phẩm OCOP, doanh nghiệp phải thực hiện rất nhiều tiêu chí. Trong đó có các tiêu chí như phải sử dụng 70% nguyên liệu địa phương, sản xuất an toàn, đạt tỷ lệ hàng xuất khẩu…

Giám đốc Sở Nông nghiệp - phát triển nông thôn Huỳnh Thành Vinh khẳng định, để công nhận thêm các sản phẩm OCOP mới đạt chuẩn cũng như năm sao cho các sản phẩm OCOP đã được công nhận, chương trình đánh giá, thẩm định sản phẩm OCOP của Đồng Nai sẽ được tổ chức thường xuyên theo quý chứ không chỉ thực hiện 1 năm 1 lần như quy định. Tỉnh Đồng Nai cũng rất quan tâm hỗ trợ cho doanh nghiệp, hợp tác xã, nông dân tham gia chương trình trong khâu quảng bá, phát triển thị trường.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem