Chủ đề nóng

Hàng trăm người bới lục bình, bơi thuyền trên kênh bắt trộm

Dương Thanh Thứ năm, ngày 29/10/2015 09:08 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Khuya 28.10, cả trăm người dân TP.HCM lật tung các mảng lục bình, bơi thuyền trên dòng kênh đen hơn 1 giờ để truy tìm tên trộm xe máy ẩn nấp.
Bình luận 0

23h đêm 28.10, hai thanh niên chạy xe máy đậu trước quán cà phê trên đường Nguyễn Xí (phường 26, quận Bình Thạnh, TP.HCM) để “tìm mồi”. Phát hiện chiếc xe Wave để trước quán không người trông coi nên đối tượng ngồi sau tiến tới xe máy bẻ khóa.

Một số người dân phát hiện sự việc và hô hoán. Bị người dân vây bắt, cả hai tên trộm tháo chạy, bỏ lại phương tiện cùng tang vật.

“Hai tên này có dáng vẻ khả nghi nên khi vừa đứng trước quán cà phê, chúng tôi đã chú ý. Bị vây bắt, một tên chạy vào hẻm tối trốn thoát, tên còn lại nhảy xuống kênh gần cầu Đỏ dày đặc lục bình để ẩn nấp”, anh T (người dân địa phương) kể.

Thời điểm này, nước kênh lớn lại dày đặc lục bình cùng nhiều cây bụi, nên việc truy bắt trộm trên kênh gặp nhiều khó khăn.

Đoạn kênh tên trộm ẩn nấp dưới đám lục bình hơn 1 giờ, sau khi trộm xe máy bị người dân phát hiện.

Cả trăm người dân mang đèn pin rọi hai bên bờ kênh. Nhiều người bơi thuyền lật từng mảng lục bình trên kênh lên để tìm kẻ trộm.

Khi người dân lấy cây thọc vào mạng lục bình dày sát bờ kênh thì tên trộm lộ diện. Kẻ trộm xe máy tiếp tục bơi trên dòng kênh đen, nhưng khi vừa leo lên bờ thì bị lực lượng công an có mặt tóm gọn, đưa về phường.

Phương tiện của hai tên trộm cùng tang vật cũng được đưa về trụ sở công an để lập biên bản.

Hiện công an đang truy tìm đối tượng còn lại.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem