Chủ đề nóng

Hàng trăm người khắp thế giới đổ xô đến thành phố Nhật xin làm ninja

Đăng Nguyễn - Daily Mail Thứ năm, ngày 26/07/2018 16:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một thành phố Nhật Bản đón hàng trăm khách nước ngoài đến xin làm ninja, sau khi có thông tin nói thành phố đang có nhu cầu tuyển dụng.
Bình luận 0

Iga nổi tiếng là "cái nôi của ninja" ở Nhật Bản.

Theo Daily Mail, Iga, thành phố nhỏ bé ở miền trung Nhật Bản, từ xưa nổi tiếng là nơi xuất xứ của các ninja. Đó là những người mặc đồ đen, hành tung bí mật, chuyên nhận các nhiệm vụ phá hoại, ám sát thời xưa.

Các du khách nước ngoài đến Iga cũng có cơ hội trải nghiệm “cảm giác như ninja”.

Nhưng một chương trình radio ở Mỹ hồi tuần trước loan tin rằng Iga đang cần tuyển người làm ninja biểu diễn.

Theo đó, thành phố 100.000 dân này muốn phát triển các hoạt động du lịch dựa trên chủ đề ninja nhưng gặp khó khăn vì không có đủ người biểu diễn.

Với tỷ lệ thất nghiệp thuộc hàng rất thấp (trung bình tại Nhật là 2,5%) trong khi dân số trong độ tuổi lao động sụt giảm, rất khó để tuyển dụng nhân sự, đặc biệt trong những ngành đòi hỏi chuyên môn cao như biểu diễn ninja.

"Ninja không phải là bộ môn có thể thừa kế. Nếu không có sự đào tạo nghiêm khắc, không ai có thể trở thành ninja. Đó là lý do tại sao họ âm thầm biến mất trong lịch sử", Sugako Nakagawa, giám tuyển của bảo tàng ninja tại Iga, từng nói với Reuters năm 2008.

Thành phố Nhật Bản không hề đăng tuyển dụng ninja như lời đồn.

Quan chức du lịch ở Iga mới đây khẳng định thông tin trên là không chính xác. “Chúng tôi không thảo luận về vấn đề đó, cũng không nhắc gì đến chuyện tiền nong”, ông Motoyoshi Shimai nói.

Bất chấp tuyên bố của quan chức thành phố, hàng trăm cuộc điện thoại liên hệ và nhiều khách du lịch trên khắp thế giới đến xin làm ninja.

“Một số người chỉ hỏi xem chúng tôi có tuyển ninja không. Một số còn quan tâm đến mức tự quảng cáo bản thân, xin chúng tôi lựa chọn họ”, ông Shimai nói. “Họ tỏ ra rất tự tin và có tinh thần, thể chất đáng nể”.

Iga sau đó đã phải ra tuyên bố chính thức rằng thành phố không tuyển ninja từ bên ngoài. Các quan chức thành phố không hề tỏ ra phiền lòng trước sự quan tâm từ khắp nơi trên thế giới.

“Iga là quê nhà của ninja. Chúng tôi cảm thấy sự quan tâm của mọi người trên khắp thế giới”.

Theo các tài liệu chép lại, thành phố Iga ở tỉnh Mie là nơi đào tạo ninja từ những năm 1400. Năm ngoái, Đại học Mie ở thành phố còn mở trung tâm nghiên cứu Ninja. Thành phố cũng đang xây dựng bảo tàng ninja thứ hai.

Ninja Nhật cuối cùng: Kết liễu nạn nhân bằng đường rạch 2cm

Người được xem là ninja cuối cùng của Nhật Bản khẳng định sẽ không truyền nghề vì nó không phù hợp trong thời hiện...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem