Chủ đề nóng

‘Ninja’ 74 tuổi hành nghề đạo chích suốt 8 năm

Thứ năm, ngày 26/10/2017 18:30 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh sát tin rằng ông Mitsuaki Tanigawa (74 tuổi) chính là siêu đạo chích mang biệt danh “Ninja Heisei”, chuyên mặc đồ đen đi ăn trộm suốt tám năm qua.
Bình luận 0

Hình ảnh "Ninja Heisei" bị ghi lại bởi camera an ninh. Ảnh: Cảnh sát Osaka

Theo Asahi Shimbun, ông Mitsuaki Tanigawa (sống tại quận Chuo, Osaka, Nhật Bản) hiện đang bị xét xử vì tội đột nhập một cửa hiệu bán đồ điện tử ở Higashi-Osaka và lấy trộm 27.000 yen (tương đương 5,3 triệu đồng) hồi tháng 7/2017.

Tanigawa thừa nhận hành vi phạm tội, đồng thời tiết lộ rằng ông chưa từng nghĩ mình sẽ bị bắt.

“Tôi không muốn làm việc, mà trộm cắp thì lại kiếm tiền nhanh hơn. Tôi đã bị hạ gục”, ông Tanigawa nói.

Cảnh sát địa phương cho rằng ông Tanigawa có thể chính là siêu trộm mang biệt danh “Ninja Heisei” khét tiếng, người từng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp vào ban đêm ở khu dân cư và các cửa hàng tại Higashi-Osaka suốt 8 năm qua.

Cảnh sát cho biết “Ninja Heisei” thường mặc đồ đen kín khi hành sự. Xong xuôi, “Ninja Heisei” lại chuyển sang mặc thường phục.

Kĩ năng của “Ninja Heisei” được miêu tả là cực kì ấn tượng. Người này có thể chạy băng băng trên tường, luồn lách vào những khe hẹp nhẹ nhàng như một chú mèo. Vì lẽ đó, trong suốt thời gian qua, cảnh sát vẫn nghĩ rằng “Ninja Heisei” là một người trẻ tuổi.

Theo thống kê, “Ninja Heisei” đã lấy trộm tổng cộng 29,34 triệu yen (tương đương 5,86 tỉ đồng) trong hơn 200 vụ đột nhập từ tháng 3/2009 đến tháng 7/2017.

Mãi đến đầu năm nay, camera an ninh mới “bắt” được khoảnh khắc “Ninja Heisei” kéo thấp cổ áo, để lộ khuôn mặt của mình. Từ đó, cảnh sát lần theo dấu vêt đến một ngôi nhà hoang - nơi ông Tanigawa sử dụng để chuẩn bị đồ nghề và thay trang phục trước khi tiến hành các vụ trộm cắp.

Minh Hạnh (Tiền Phong)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem