Hạnh phúc vỡ òa của những phận đời khốn khó khi có được ngôi nhà mơ ước

Thắng Tình Thứ bảy, ngày 18/11/2023 06:21 AM (GMT+7)
Có được một ngôi nhà kiên cố là giấc mơ cả đời của 4 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Nghệ An. Ngày được ở trong ngôi nhà mới khang trang cũng là khoảnh khắc họ vỡ òa trong hạnh phúc. Căn nhà mới là điểm tựa, mở ra tương lai tươi sáng hơn cho cuộc sống của họ.
Bình luận 0

Ngày 17/11, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tổ chức khánh thành và bàn giao 4 ngôi nhà tình nghĩa tại tỉnh Nghệ An.

Những ngôi nhà mới được trao tặng đến 4 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Tổng số tiền hỗ trợ cho 4 gia đình là 240 triệu đồng.

Hạnh phúc vỡ òa của những phận đời khốn khó khi có được ngôi nhà mơ ước - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trực tiếp đến thăm, khánh thành nhà mới của gia đình chị Nguyễn Thị Luyến ở xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An.

“Khổ cả đời, tôi chưa từng nghĩ sẽ được sống trong căn nhà khang trang thế này"

Hôm nay, căn nhà mới của gia đình chị Nguyễn Thị Luyến (SN 1982, trú tại xóm 3, xã Phúc Thọ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) rộn tiếng cười vì có rất đông bà con lối xóm, đại diện chính quyền địa phương đến thăm và chia vui.

Nhìn căn nhà mới khang trang ai cũng lấy làm vui mừng cho mẹ con chị Luyến. Đây thực sự là căn nhà mơ ước đối với mẹ con chị Luyến suốt bao lâu nay. Người mẹ nghèo ôm lấy đứa con gái nhỏ vào lòng, vỡ òa trong hạnh phúc. Chị vui vẻ khoe với mọi người về căn nhà của mình.

Hạnh phúc vỡ òa của những phận đời khốn khó khi có được ngôi nhà mơ ước - Ảnh 2.

Niềm vui của mẹ con chị Nguyễn Thị Luyến khi được Báo NTNN/Điện tử Dân Việt phối hợp với Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ xây dựng căn nhà mới.

Gia đình Nguyễn Thị Luyến thuộc diện đặc biệt khó khăn của xã Phúc Thọ. Bao năm qua, hai mẹ con sống trong căn nhà cũ nát, dọa sập bất cứ lúc nào. Cuộc sống lại càng bấp bênh hơn khi cả chị và con gái nhỏ đều hay bị ốm.

Không có sức khoẻ tốt, 2 mẹ con chị chỉ sống nhờ việc nấu rượu,  nuôi con gà, con ngan. Từ trước đến giờ, tiền để dành dụm cũng không được nhiều, chị Luyến chỉ đành bất lực khi nghe con gái chạy về tâm sự: “Nhà bạn đẹp lắm, khi nào mình mới có nhà đẹp". Mỗi lần như thế, chị lại xót từng khúc ruột, trách bản thân không thể mang lại cuộc sống tốt hơn cho con.

Chị Luyến vẫn còn nhớ như in cảm xúc ngày nhận được thông báo Báo NTNN/Điện tử Dân Việt cùng Quỹ Thiện Tâm sẽ hỗ trợ tiền xây nhà. Khoảnh khắc ấy như một giấc mơ đối với chị. Bởi từ nay con chị sẽ có thể tự tin khi đến trường, tự tin dẫn bạn về nhà chơi, cả 2 mẹ con sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Hạnh phúc vỡ òa của những phận đời khốn khó khi có được ngôi nhà mơ ước - Ảnh 3.

Chị Nguyễn Thị Luyến hạnh phúc trong căn nhà mới.

"Thực sự không có sự giúp đỡ của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm thì sẽ không biết đến bao giờ mẹ con tôi mới có động lực nghĩ tới việc xây nhà. Được ở trong ngôi nhà khang trang thế này tôi thực sự rất hạnh phúc. Hai mẹ con tôi cảm ơn Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm và chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ gia đình trong những lúc khó khăn nhất" - chị Luyến chia sẻ.

Hạnh phúc vỡ òa của những phận đời khốn khó khi có được ngôi nhà mơ ước - Ảnh 4.

Ông Nguyễn Văn Hoài - Phó Tổng biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt ân cần thăm hỏi động viên mẹ con chị Luyến.

Hành trình của việc tử tế

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hoài – Phó Tổng biên tập Báo NTNN/Điện tử Dân Việt ân cần thăm hỏi, động viên mẹ con chị Luyến. Đồng thời mong muốn chính quyền địa phương sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đến gia đình chị Luyến trong thời gian tới. Qua đó, giúp mẹ con chị Luyến có cuộc sống ổn định, mở ra một tương lai tươi mới hơn.

Ông Nguyễn Văn Hoài chia sẻ thêm, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt luôn đồng hành, chia sẻ với những hoàn cảnh còn khó khăn. Qua đó lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc. Trong năm 2023, Báo NTNN/Điện tử Dân Việt đã vận động hỗ trợ xây dựng các điểm trường khó khăn, nhà tình nghĩa… với tổng giá trị 15 tỷ đồng.

Hạnh phúc vỡ òa của những phận đời khốn khó khi có được ngôi nhà mơ ước - Ảnh 5.

Căn nhà của gia đình cụ Nguyễn Thị Vạn ở xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An cũng đã kịp hoàn thành.

Ông Nguyễn Văn Dũng – Phó Bí thư Huyện ủy huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An thay mặt địa phương gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Quỹ Thiện Tâm. Đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành cùng địa phương trong thời gian tới để có thể giúp đỡ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nghi Lộc.

Hạnh phúc vỡ òa của những phận đời khốn khó khi có được ngôi nhà mơ ước - Ảnh 6.

Gia đình cụ Vạn trong căn nhà mới khang trang. Mẹ con cụ Vạn rất hạnh phúc khi có được ngôi nhà mới che nắng, chắn mưa.

Sau thời gian gấp rút thi công, 3 căn nhà khác của gia đình bà Cao Thị Miền (ở khối 2, thị trấn Diễn Châu), cụ Nguyễn Thị Vạn (ở xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc) và ông Phạm Ngọc Hỷ (ở xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương) cũng đã kịp thời hoàn thành, bàn giao cho các gia đình để sử dụng.

Hạnh phúc vỡ òa của những phận đời khốn khó khi có được ngôi nhà mơ ước - Ảnh 7.

Bà Cao Thị Miền hạnh phúc đứng trước ngôi nhà mới. Từ nay bà không còn phải gửi con đi ngủ nhờ.

Những ngôi nhà mới khang trang là một giấc mơ có thật đối với các gia đình. Họ vỡ òa trong hạnh phúc khi ngôi nhà được khánh thành, bàn giao. Ông Nguyễn Văn Thừa – Cán bộ xã Nghi Mỹ, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An xúc động nói : "Từ ngày gia đình cụ Nguyễn Thị Vạn được xây nhà mới ở đây ai cũng vui mừng cho mẹ con cụ Vạn. Hai mẹ con cụ Vạn chỉ sống dựa vào số tiền trợ cấp ít ỏi. Xây được căn nhà mới đúng là một giấc mơ mà cả đời cụ Vạn chưa bao giờ nghĩ đến. Nhìn cụ ấy cười tươi, vui vẻ trong căn nhà mới chúng tôi rất hạnh phúc".

Trong khi đó, bà Cao Thị Miền (Khối 2, Diễn Châu) người tâm trí không được bình thường, lại còn phải nuôi 3 con nhỏ. Số tiền trợ cấp ít ỏi hàng tháng không đủ mua gạo để nuôi các con, người mẹ khốn khổ ấy mừng rỡ khi được ở trong căn nhà mới. Từ nay, bà Miền không còn phải gửi con đi ngủ nhờ. Bà Miền cùng các con có thể an tâm sống hạnh phúc trong căn nhà mới đầy tình yêu thương.

Hạnh phúc vỡ òa của những phận đời khốn khó khi có được ngôi nhà mơ ước - Ảnh 8.

Căn nhà mới ước mơ cả đời của vợ chồng ông Phạm Ngọc Hỷ được hoàn thành nhờ sự hỗ trợ của Báo NTNN/Điện tử Dân Việt và Qũy Thiện Tâm.

Sau bao ngày chờ đợi, căn nhà mới của ông Phạm Ngọc Hỷ (ở xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương) cũng đã hoàn thành. Ở cái tuổi "xưa nay hiếm" đây là lần đầu tiên vợ chồng ông Hỷ vui như vậy. "Mấy ngày nay bà con hàng xóm đến chia vui rất nhiều. Được ở trong căn nhà khang trang thế này tôi mừng lắm. Vợ chồng tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc nhất đến quý báo cũng như nhà tài trợ" - ông Hỷ cho hay.

Nhìn những ngôi nhà mới khang trang, nụ cười rạng ngời trên khuôn mặt của ông Hỷ, chị Luyến, cụ Vạn hay bà Miền chúng tôi càng thấy ấm lòng. Sự sẻ chia kịp thời đến những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ vượt lên trong cuộc sống, đó cũng là niềm động viên lớn nhất đến tất cả các cán bộ, phóng viên Báo NTNN/Điện tử Dân Việt trong hành trình phía trước, giúp đỡ thật nhiều những mảnh đời khốn khó khác.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem