Chủ đề nóng

hát chèo

 • Chèo Hà Nội “được mùa” giải thưởng

  Chèo Hà Nội “được mùa” giải thưởng

  Với 7 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc, đặc biệt giải thưởng duy nhất cho đạo diễn xuất sắc nhất, Nhà hát Chèo Hà Nội đã bội thu giải thưởng tại Liên hoan sân khấu chèo toàn quốc 2013.
 • 3 vở chèo giành Huy chương Vàng

  3 vở chèo giành Huy chương Vàng

  Tối 1.11, tại Hải Phòng, Cuộc thi Nghệ thuật sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc 2013 đã bế mạc.
 • Háo hức đi xem diễn chèo

  Háo hức đi xem diễn chèo

  Cuộc thi sân khấu chèo chuyên nghiệp toàn quốc (diễn ra tại Hải Phòng) đã đi gần đến đích. Các vở diễn tuy có làm mới về phương pháp thể hiện song vẫn giữ được hồn cốt chèo truyền thống. Nhờ đó, cuộc thi đã hút được khá đông khán giả tới xem.
 • “Nàng Sita” hâm nóng tình yêu chèo

  “Nàng Sita” hâm nóng tình yêu chèo

  Vở chèo “Nàng Sita” đã tạo dựng tên tuổi của Nhà hát Chèo Hà Nội, làm sôi sục sân khấu thủ đô những năm trước đây.
 • Hoa khôi đất Cảng và cái chết đầy bất thường

  Hoa khôi đất Cảng và cái chết đầy bất thường

  Rất lâu sau người ta mới phát hiện ra xác của bà chết trong tư thế treo cổ nhưng chân lại bị trói thòng lọng, đến bây giờ nguyên nhân cái chết của bà vẫn là một ẩn số được đồn thổi trong miệng lưỡi người đời...
 • Gần 1 tỷ đồng dựng chèo Hai Bà Trưng

  Gần 1 tỷ đồng dựng chèo Hai Bà Trưng

  Nhà hát Chèo Hà Nội đầu tư lớn từ nội dung, cách hát, cách dàn dựng, thủ pháp nghệ thuật đến việc đầu tư âm thanh, ánh sáng, thiết kế sân khấu, thiết kế trang phục... cho vở diễn này với kinh phí lên đến gần 1 tỷ đồng.
 • Phai nhạt chèo làng Đặng

  Phai nhạt chèo làng Đặng

  Chèo Đặng Xá (xã Mỹ Hưng, huyện Mỹ Lộc, Nam Định) được biết tới như “địa chỉ đỏ” của nghệ thuật hát chèo Bắc Bộ xưa. Nhưng giờ đây, những làn điệu chèo cổ, những nghệ nhân tâm huyết đã thưa vắng dần...
 • Gala ảo thuật “Phương Đông huyền ảo”

  Gala ảo thuật “Phương Đông huyền ảo”

  (Dân Việt) - Gala ảo thuật “Phương Đông huyền ảo” sẽ diễn ra từ ngày 26.5 – 2.6 tại Nhà hát Chèo Kim Mã (Hà Nội). Đây là chương trình lần đầu tiên có sự kết hợp giữa Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Nhà hát Chèo Việt Nam.
 • Tân Nhàn duyên dáng, gợi cảm với yếm đào

  Tân Nhàn duyên dáng, gợi cảm với yếm đào

  Dân Việt - Diện yếm đào sắc đỏ, Tân Nhàn trông quyến rũ và đầy gợi cảm bên Tuấn Anh, Tùng Dương, Quốc Phòng ...trong liveshow Tuấn Anh - Tân Nhàn vừa diễn ra tại Cung văn hóa Hữu nghị, Hà Nội.
 • Thanh Ngoan dựng lại chiếu chèo...

  Thanh Ngoan dựng lại chiếu chèo...

  (Dân Việt) - Sau gần 35 năm gắn bó với nghệ thuật chèo, cô đào Thanh Ngoan giờ đang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Nhà hát Chèo Việt Nam. Hiện nay, tâm nguyện của chị là khôi phục thành công chiếu chèo cổ ngay giữa thủ đô Hà Nội.