Chủ đề nóng

hát chèo

 • Chèo “Quan lớn về làng”: Nụ cười “vắt qua” 3 thế kỷ

  Chèo “Quan lớn về làng”: Nụ cười “vắt qua” 3 thế kỷ

  (Dân Việt) - Không phải ngẫu nhiên mà “Quan lớn về làng” nhận tới 4 Huy chương Vàng, và được ghi nhận đó là những “mảnh vàng mười” đích thực trong “cơn mưa vàng” vẫn thường trút xuống các liên hoan, hội diễn nghệ thuật ở VN.
 • Nhà hát chèo Hà Nội gây sốt với “Quan lớn về làng”

  Nhà hát chèo Hà Nội gây sốt với “Quan lớn về làng”

  Dân Việt – Tham dự Liên hoan chèo Toàn quốc đề tài hiện đại 2011 diễn ra vừa qua tại Thái Bình. Đoàn chèo Hà Nội đã thắng lớn khi giành được14 huy chương trên tổng số 77 huy chương của Liên hoan.
 • Lo cho chiếng chèo làng Khuốc

  Lo cho chiếng chèo làng Khuốc

  (Dân Việt) - Làng Khuốc (xã Phong Châu, huyện Đông Hưng, Thái Bình) vốn là cái nôi của chèo, nhưng giờ đây những người yêu mến môn nghệ thuật truyền thống này đang chật vật để gìn giữ chiếng chèo.
 • Lo cho sự tồn vong của chèo

  Lo cho sự tồn vong của chèo

  (Dân Việt) - 13 nhà hát đang cùng nhau hội tụ về thành phố Thái Bình để tham gia Liên hoan chèo toàn quốc năm 2011 về đề tài hiện đại. Thiếu tác giả, thiếu kịch bản hay về cuộc sống hôm nay khiến liên hoan có vui nhưng mà lo.
 • Di sản chèo Tàu đối mặt nguy cơ thất truyền

  Di sản chèo Tàu đối mặt nguy cơ thất truyền

  (Dân Việt) - Chèo Tàu Tân Hội (Đan Phượng, Hà Nội)- một trong 25 địa chỉ văn hoá dân gian tiêu biểu của toàn quốc đang đối mặt với nguy cơ thất truyền.
 • “Duyên kiếp bạch trà”

  “Duyên kiếp bạch trà”

  (Dân Việt) - Đạo diễn Hoàng Quỳnh Mai cùng với ê kíp tác giả Đoàn Thanh Ái, chuyển thể cải lương NSƯT Ngọc Chi vừa dàn dựng vở cải lương với tựa đề “Duyên kiếp bạch trà” trên sân khấu Nhà hát Chèo Hà Nội.
 • Xuân Hinh lại hóa hề chèo

  Xuân Hinh lại hóa hề chèo

  (Dân Việt) - Nghệ sĩ hài Xuân Hình vừa cho ra mắt album DVD tập hợp các trích đoạn hề chèo nổi tiếng của sân khấu chèo truyền thống mang tên “Hề chèo Xuân Hinh 2011”.
 • Khán giả dồn kịch đến chân tường

  Khán giả dồn kịch đến chân tường

  (Dân Việt) - “Quỷ ám” phải hạ giá vé để mong có thêm khán giả, “Thành phố cười năm mùa” cũng chỉ dám diễn ở Hà Nội 1 đêm rồi lên đường đi các tỉnh, dường như sân khấu kịch Hà Nội đã bị dồn đến chân tường.
 • Thân thương nghệ sĩ về làng

  Thân thương nghệ sĩ về làng

  (Dân Việt) - “Ai cũng chọn việc nhẹ nhàng, gian khổ biết dành phần ai?”, các nghệ sĩ chúng tôi đã gặp đều nói như vậy về những chặng đường vất vả họ đã trải qua khi đi lưu diễn ở vùng sâu vùng xa.
 • Nghe NSƯT Huyền Phin hát chèo

  Nghe NSƯT Huyền Phin hát chèo

  (Dân Việt) - Hồ Gươm Audio đã chính thức phát hành VCD "Tiếng hát từ quê lúa" của NSƯT Huyền Phin.