Chủ đề nóng

hát chèo

 • Các chương trình giải trí Tết không nên bỏ qua

  Các chương trình giải trí Tết không nên bỏ qua

  Những chương trình ca nhạc, hài tết hay 9 bộ phim chiếu rạp dưới đây sẽ là những gợi ý về loại hình giải trí cho bạn trong những ngày đầu xuân mới này
 • Làng Hạ yêu tiếng hát chèo

  Làng Hạ yêu tiếng hát chèo

  (Dân Việt) - Bằng lòng nhiệt tình, say mê và năng khiếu bẩm sinh, nông dân làng Hạ đã tự tin bước lên sân khấu rực ánh đèn, để mê đắm với các câu chèo mượt mà, vang vọng.
 • Gala “Đạo mẫu - nét văn hóa tâm linh Việt Nam”

  Gala “Đạo mẫu - nét văn hóa tâm linh Việt Nam”

  (Dân Việt) - CLB Văn hóa Nghệ thuật Thăng Long sẽ tổ chức Chương trình Gala nghệ thuật “Đạo Mẫu – nét văn hóa tâm linh Việt Nam” vào hồi 19 giờ 30 ngày 23.12 tại Hà Nội.
 • Quốc Chiêm - Lâm Bằng tái hợp trong "Nàng Sita"

  Quốc Chiêm - Lâm Bằng tái hợp trong "Nàng Sita"

  Dân Việt - Quốc Chiêm - Lâm Bằng, đôi “tiên đồng ngọc nữ” của sân khấu chèo Hà Nội hơn ba mươi năm trước sẽ tái xuất tại sân khấu rạp Đại Nam trong vở "Nàng Sita" nổi tiếng từng làm nên thương hiệu Chèo Hà Nội.
 • Nhà hát Chèo Hà Nội tìm cách "hút" khán giả trẻ

  Nhà hát Chèo Hà Nội tìm cách "hút" khán giả trẻ

  (Dân Việt) - Nhà hát Chèo Hà Nội - cái tên gợi biết bao kỷ niệm của người thủ đô sẽ tròn 60 tuổi vào ngày 21.9 tới đây. Nhớ những người đặt nền móng, phải kể đến các nhà văn Tam Lang, Trần Huyền Trân, Hà Văn Cầu, Lưu Quang Thuận...
 • Dựng chèo mừng nhà văn Học Phi 100 tuổi

  Dựng chèo mừng nhà văn Học Phi 100 tuổi

  (Dân Việt) - “Ni cô Đàm Vân” sẽ trở lại trên sân khấu Nhà hát Chèo Việt Nam để mừng sinh nhật nhà văn Học Phi.
 • Tự Long - chú cá hề trong bể

  Tự Long - chú cá hề trong bể

  (Dân Việt) - Lúc ở sân khấu hài, Tự Long vui vẻ, "nhí nhảnh” và khuấy đảo bao nhiêu thì trên sân khấu chèo, anh giống như một cốc nước đã lắng mình xuống tới độ trở thành trong vắt, tinh khiết.
 • Cùng bé xem cổ tích nhân ngày quốc tế thiếu nhi

  Cùng bé xem cổ tích nhân ngày quốc tế thiếu nhi

  Dân Việt - Nhân Tết của thiếu nhi 1.6, Nhà hát chèo Hà Nội ra mắt chương trình nghệ thuật với 3 vở diễn: "Quả táo thần", "Ăn khế trả vàng", "Khắc nhập - khắc xuất" dành cho các em nhỏ.
 • Quốc Anh, Xuân Hinh “trượt” NSND: Lại thiếu chữ tình

  Quốc Anh, Xuân Hinh “trượt” NSND: Lại thiếu chữ tình

  (Dân Việt) - NSƯT Quốc Anh nói: “Trọng Tấn, Anh Thơ - hai nghệ sĩ góp công làm sống lại dòng nhạc đỏ cũng trượt NSƯT vì chưa đủ số năm trong biên chế, trường hợp của tôi thì cũng thiếu vài tháng nữa mới đủ. Thôi xem như là cái máy vi tính phong tặng danh hiệu nó gạt mình ra vì chưa đủ dữ liệu...”.
 • Chiếu chèo trên đất cao nguyên

  Chiếu chèo trên đất cao nguyên

  (Dân Việt) - Ở xã Buôn Triết, huyện Lăk, tỉnh Đăk Lăk, những người dân quê gốc Thái Bình đã lập nên một chiếu chèo để giữ gìn di sản văn hóa tinh thần, hồn cốt quê hương trên vùng đất mới.