Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận
Khi nhấn đăng nhập đồng nghĩa với việc bạn đã đồng ý với điều khoản sử dụng của báo Dân Việt
Đăng nhập
Họ và tên
Mật khẩu
Mã xác nhận
Đăng ký
Xin chào, !
Bạn đã đăng nhập với email:
Đăng xuất
Mỗi lần nấu món gì bố đều kêu chị em Cường đứng cạnh, nhờ giúp bố lấy cái này cái kia, dần dà chị em của anh hiểu ra đó là cách dạy nấu ăn của bố cho chị em Cường. Nên nhà anh ai nấu ăn cũng ổn từ bé, đặc biệt là các chị gái Cường nấu ăn rất ngon.
Những ký ức về tuổi thơ chưa bao giờ phai nhạt trong tâm trí Cường, "Bố mẹ mình đông con, nên để có đủ thức ăn cho cả nhà, bố thường chế biến hạt mít thành nhiều món, trong đó có món chả lá lốt thịt băm hạt mít béo ngậy, nên giờ đây khi trưởng thành, thỉnh thoảng nhớ hương vị tuổi thơ, mình cũng mang hạt mít chế biến thành nhiều món gọi ký ức thời thơ ấu quay về", Cường tâm sự.
"Mình thấy hạt mít hầm xương hay nấu canh sườn cực ngon và ngậy. Thậm chí nó ngon hơn cả khoai môn, khoai sọ hay khoai tấy ấy chứ. Hạt mít thấm gia vị, hút dầu mỡ và vị ngọt từ xương ăn rất bùi và béo ngậy nhưng không hề ngấy. Hạt mít ta có vị béo, ăn sẽ bở và ngon hơn hạt mít Thái", Cường nói.
Hạt mít chiên tỏi ớt, hạt mít xốt chua ngọt, hay đủ món ăn ngon khác được chế biến từ hạt mít. Vì thế, đừng vội vàng vứt hạt mít sau khi ăn mít đi các bạn nhé!