Chủ đề nóng

Hết cấm quần ống hẹp lại đến cắt dép của học sinh

Thứ bảy, ngày 31/08/2013 07:18 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Câu chuyện hơn 100 học sinh bị đuổi về nhà thay quần vì mặc quần ống hẹp, không đúng quy định ở Cần Thơ còn chưa nguôi dư luận, thì mới đây tại một trường THPT, một thầy giáo lại tịch thu, cắt dép của học sinh vì không mang giày ba ta trắng đúng quy định.
Bình luận 0
Tại phân hiệu Vĩnh Thuận Tây, Trường THPT Vị Thủy (thuộc xã Vĩnh Thuận Tây, H.Vị Thủy) một thầy giáo lại tịch thu, cắt dép học sinh vì không đi giày ba ta trắng đúng quy định đã gây bức xúc cho nhiều phụ huynh và học sinh.

Câu chuyện hơn 100 học sinh bị đuổi về nhà thay quần vì mặc quần ống hẹp, không đúng quy định ở Cần Thơ còn chưa nguôi dư luận, thì mới đây tại phân hiệu Vĩnh Thuận Tây, Trường THPT Vị Thủy (thuộc xã Vĩnh Thuận Tây, H.Vị Thủy) một thầy giáo lại tịch thu, cắt dép của học sinh vì không mang giày ba ta trắng đúng quy định đã gây bức xúc cho nhiều phụ huynh và học sinh.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo tìm hiểu của phóng viên học sinh bị tịch thu, cắt dép thuộc học sinh lớp 10A9 của trường, và người cắt là thầy Võ Văn Thường, giáo viên, Ủy viên Ban chấp hành Đoàn trường.

Điều đáng nói là phần lớn các em học sinh bị thầy giáo tịch thu, cắt dép là thuộc diện gia đình nghèo, việc bị cắt mất đôi dép cũng gây nhiều khó khăn cho các em. Chính vì thế những phụ huynh có con bị tịch thu, cắt dép rất bức xúc.

Một học sinh lớp 10A9 cho biết, trước đó giáo viên chủ nhiệm lớp có thông báo đến ngày 26.8 bắt buộc học sinh phải mang giầy ba ta trắng đi học. Nhưng mới đến ngày 21.8, thầy Thường xuống từng lớp kiểm tra và tịch thu, cắt dép vì cho rằng học sinh vi phạm nội quy nhà trường. Học sinh này cũng cho biết, lớp 10A9 có tổng số 40 học sinh nhưngđến hơn 50% học sinh bị thầy tịch thu, cắt dép.

Chiều 30.8, trao đổi với với phóng viên thầy Lương Phong Nhã - Hiệu trưởng Trường THPT Vị Thủy, thừa nhận có xảy ra việc tịch thu, cắt dép nhưng chỉ cắt dép một vài trường hợp để cảnh cáo, còn lại là phải tịch thu giữ lại đến cuối năm sẽ trả lại.

Còn ông Lê Hoàng Tươi - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang, cho biết, sau khi nghe một dài phản ánh lãnh đạo sở đã đã yêu cầu trường báo cáo vụ việc. Theo ông Tươi, hành động của giáo viên là chưa đúng, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục tỉnh. Trong những ngày tới sở cho xác minh lại vụ việc sẽ xử lý nghiêm vụ việc này.

Hồng Cẩm (Hồng Cẩm)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem