Chủ đề nóng

Hiệu trưởng trần tình phát ngôn 'không đánh nhau sẽ không năng động'

An Sơn Thứ sáu, ngày 19/02/2016 12:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.Huế) cho biết việc mình nói học sinh “đánh nhau mới năng động” chỉ là sự phân tích tâm lý học sinh để hiểu về học sinh trong dư luận xã hội bây giờ.
Bình luận 0

Liên quan đến việc bà Phạm Thị Ngọc Tâm- Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (TP.Huế) cho rằng "nữ sinh không đánh nhau sẽ không năng động" gây xôn xao dư luận, sáng nay (19.2), bà Tâm đã gặp PV Dân Việt cùng PV một số báo để giải thích lời mình đã nói.

Bà Tâm thừa nhận mình đã không đúng khi có quan điểm rằng “nếu các em không đánh nhau, không xích mích nhau thì không bao giờ các em năng động được…”.

>> Xem thêm: Huế: Nữ sinh bị đánh hội đồng trước cổng trường, bạn đứng nhìn

Bà Tâm cho biết, câu nói trên của bà chỉ là sự phân tích tâm lý học sinh để hiểu về học sinh trong dư luận xã hội bây giờ. Mục đích của sự phân tích này của bà là nhằm muốn làm nhẹ vụ việc nữ sinh Nguyễn Thị T.N- học sinh lớp 10B4 của trường bị đánh hội đồng.

Nữ sinh Nguyễn Thị T.N choáng váng sau khi bị một nhóm nữ sinh túm tóc, đánh vào mặt và đạp ngã xuống đất. (Ảnh: Lê Công Doanh).

“Do lần đầu tiên tôi gặp báo chí nên tôi cứ nghĩ như này: Những gì mình trao đổi cũng có những câu đùa giỡn, có những câu phân tích ở bên lề và khi các anh viết thì sẽ có sự chắt lọc lại…”- bà Tâm nói, đồng thời cho biết thêm: “Hôm nay xin nói như vậy để đính chính cho bài viết và để chúng ta hiểu nhau hơn. Đây là lần đầu tiên tôi gặp báo chí và có một đêm không ngủ cũng vì những bài viết của báo chí”.

>> Xem thêm : Huế: Nữ sinh đạp đánh bạn tới tấp chỉ vì chuyện yêu đương

Bà Tâm cho hay, sau khi xảy ra vụ nữ sinh N bị đánh, nhà trường đã làm văn bản gửi đến Công an phường Thuận Hòa và sáng nay cơ quan công an đã đến làm việc với nhà trường.

Về việc một số học sinh chứng kiến vụ em N bị đánh cho biết trong nhóm người tham gia đánh nữ sinh này có 2 nữ sinh khối 12 của Trường THPT Bùi Thị Xuân, bà Tâm cho biết nhà trường đã mời 2 em này đến làm việc. Tại buổi làm việc, 2 nữ sinh này không thừa nhận mình đã tham gia đánh N, phía em N cũng không xác nhận 2 nữ sinh trên đã đánh mình. “Bây giờ nhà trường đã bàn giao vụ việc cho công an phường Thuận Hòa điều tra”- bà Tâm nói.

Bà Phạm Thị Ngọc Tâm tại buổi trao đổi với các PV vào sáng 19.2. Ảnh: An Sơn.

Như tin đã đưa, sau khi tan tiết học thứ 3 vào sáng 18.2, nữ sinh N bị nhóm nữ sinh khoảng 5 người chặn đánh hội đồng tới tấp ngay trước cổng trường. Nhóm nữ sinh trên đã túm tóc, đánh liên tiếp vào mặt và đạp nạn nhân ngã xuống đất. Lúc này, rất đông học sinh Trường THPT Bùi Thị Xuân có mặt nhưng chỉ đứng nhìn bạn bị đánh.

Sau khi sự việc xảy ra, Sở GDĐT tỉnh Thừa Thiên- Huế chỉ đạo Trường THPT Bùi Thị Xuân phối hợp với cơ quan công an xác minh, truy tìm thủ phạm đã đánh hội đồng nữ sinh N.

Tại buổi làm việc với PV Dân Việt vào chiều 18.2, bà Tâm phân tích rằng “Đây là lứa tuổi mới lớn, nếu các em không đánh nhau, không xích mích nhau thì không bao giờ các em năng động được”.

>> Xem thêm:

>> Phát ngôn của hiệu trưởng: "Nữ sinh không đánh nhau sẽ không năng động (!?)"

>> Vẻ xinh xắn, tự tin của nữ sinh “bắn” 7 thứ tiếng gây sốt

>> Gặp nữ sinh Nghệ An 'bắn' 7 thứ tiếng khiến dân mạng 'cuồng'

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem