Chủ đề nóng

Hình ảnh quý giá về Đại tướng Võ Nguyên Giáp với mái trường xưa

Thứ ba, ngày 08/10/2013 06:49 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trường tư thục Thăng Long, nay là Trường tiểu học Thăng Long ở số 20 Ngõ Trạm, Hoàn Kiếm, Hà Nội là mái trường gắn với tên tuổi nhiều nhân vật cách mạng, trong đó có Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Bình luận 0
Năm 1939, thầy Võ Nguyên Giáp nhận dạy môn lịch sử tại Trường Tư thục Thăng Long, Hà Nội do ông Hoàng Minh Giám làm giám đốc nhà trường.

Trong những năm 1935 -1938 nơi đây là một trong những trung tâm vận động thành lập Mặt trận dân chủ Đông Dương ở Hà Nội, nơi tuyên truyển giáo dục tư tưởng cách mạng cho học sinh. Với thành tích dạy tốt, học tốt Nhà trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng 1 huân chương độc lập hạng ba, 1 huân chương lao động hàng nhất, 3 huân chương lao động hạng ba và danh hiệu đơn vị anh hùng năm 1985.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sau rời trường đi hoạt động cách mạng, rồi cách mạng Tháng Tám thành công ở cương vị công tác mới nhưng Đại tướng Võ Nguyên Giáp luôn dành tình cảm và sự quan tâm đến tập thể giáo viên, học sinh của Nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh của Đại tướng với mái trường xưa.

Trường tư thục Thăng Long ngày xưa.
Các nhà giáo tiêu biểu của Trường trong đó có Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Tướng Giáp về họp mặt ở ngôi trường xưa.
Đại tướng về thăm nhân dịp Nhà trường nhận đơn vị anh hùng năm 1985.
Đại tướng thăm trường dịp khai giảng năm 2003.
Phòng truyền thống của trường có nhiều tư liệu quý giá.
Cô trò trường bên tủ sách Đại tướng tặng Nhà trường.
Trường tiểu học Thăng Long ngày nay đã được xây mới.
Lương Kết (Lương Kết)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem