Chủ đề nóng

Hình ảnh sốc về 'sự thật kinh hoàng' ở Bakhmut khi giao tranh giữa Nga và Ukraine gia tăng

Minh Nhật (theo Independent) Chủ nhật, ngày 12/03/2023 13:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Bộ Quốc phòng Anh cho biết các lực lượng Nga đã đạt được tiến bộ đáng kể tại Bakhmut - thành phố công nghiệp trọng điểm của Ukraine ở Donetsk. Những bức ảnh vệ tinh mới nhất đã phơi bày sự tàn phá kinh hoàng ở thành phố này khi giao tranh gia tăng.
Bình luận 0
Hình ảnh sốc về 'sự thật kinh hoàng' ở Bakhmut khi giao tranh giữa Nga và Ukraine gia tăng - Ảnh 1.

Khói nhìn từ trên cao trong giao tranh ở Bakhmut. Ảnh Maxar Technologies

Những hình ảnh vệ tinh mới cho thấy mức độ thiệt hại nặng nề ở Bakhmut khi giao tranh gia tăng trong khu vực từng là thành phố công nghiệp trọng điểm của tỉnh Donetsk.

Hình ảnh sốc về 'sự thật kinh hoàng' ở Bakhmut khi giao tranh giữa Nga và Ukraine gia tăng - Ảnh 2.

Một con đường bị phá hủy ở miền nam Bakhmut.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết trong bản cập nhật Twitter mới nhất rằng các đơn vị từ tập đoàn đánh thuê Wagner đã chiếm được phần lớn phía đông Bakhmut trong khi quân đội Ukraine cố thủ ở phần phía tây. Một con sông chảy qua trung tâm thành phố hiện đánh dấu chiến tuyến giữa 2 bên tham chiến.

Hình ảnh sốc về 'sự thật kinh hoàng' ở Bakhmut khi giao tranh giữa Nga và Ukraine gia tăng - Ảnh 3.

Một cây cầu đường sắt bị phá hủy ở Bakhmut

Hình ảnh từ Maxar Technologies cho thấy khói bốc lên ở một số khu vực của thành phố bị tàn phá nặng nề, trong khi toàn bộ cây cầu bắc qua các con sông trong khu vực đã bị phá hủy.

Các quan chức quân sự Anh cho biết hôm 11/3 rằng, các lực lượng Nga đã đạt được tiến bộ ở tiền tuyến Bakhmut, mục tiêu chính trong chiến dịch kéo dài nhiều tháng của Moscow ở miền đông Ukraine nhưng cuộc tấn công của họ sẽ có thêm tổn thất nặng nề.

Hình ảnh sốc về 'sự thật kinh hoàng' ở Bakhmut khi giao tranh giữa Nga và Ukraine gia tăng - Ảnh 4.

Phần lớn Bakhmut bị hư hại do giao tranh

Theo đó, lực lượng Wagner sẽ tiến lên "rất khó khăn", vì Ukraine đã phá hủy những cây cầu quan trọng bắc qua sông, trong khi hỏa lực bắn tỉa của Ukraine từ các tòa nhà kiên cố xa hơn về phía tây đã tạo ra "một khu vực giết người", khiến các lực lượng Nga khó lòng vượt qua mà không có thương vong nặng nề.

Hình ảnh sốc về 'sự thật kinh hoàng' ở Bakhmut khi giao tranh giữa Nga và Ukraine gia tăng - Ảnh 5.

Vô số tòa nhà bị phá hủy ở Bakhmut

Tuy nhiên, quân đội Ukraine và các tuyến tiếp tế trong thành phố vẫn dễ bị tổn thương trước “những nỗ lực liên tục của Nga nhằm đánh bật họ khỏi Bakhmut từ phía bắc và phía nam". Hiện các lực lượng Nga đang cố gắng áp sát họ trong thế gọng kìm, Bộ cho biết.

Hình ảnh sốc về 'sự thật kinh hoàng' ở Bakhmut khi giao tranh giữa Nga và Ukraine gia tăng - Ảnh 6.

Một tòa nhà bốc cháy ở Bakhmut

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem