Hít hà thơm lừng món bạch tuộc nướng sốt cay ngon bất bại

PHAN HẰNG ( Theo Tastewiththeeyes) Thứ ba, ngày 18/09/2018 02:55 AM (GMT+7)
Món ăn này làm cực dễ mà ăn cực ngon, đảm bảo chồng con sẽ xuýt xoa ăn không ngừng.
Bình luận 0

Nguyên liệu (6 xiên)

-300gr bạch tuộc

-1/2 củ hành tây

-Bột ớt Hàn Quốc

-2 trái chanh

-Gia vị: dầu mè, muối, tiêu, rượu gạo, xì dầu…

Cách thực hiện

img

-Trộn hỗn hợp bột ớt 3 thìa Hàn Quốc, 1 thìa cà phê rượu gạo, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu mẹ.

-Bạch tuộc làm sạch, ướp với hỗn hợp gia vị trong khoảng 20 phút.

img

-Hành tây cắt nhỏ, rắc thêm ít dầu mè lên trên. Xiên từng con bạch tuộc và hành tây vào xen kẽ với nhau.

-Làm nóng vỉ nướng, cho từng xiên lên nướng đến khi thấy mùi thơm, sợi râu mực xoăn lại, màu vàng ươm có cháy xém là xong.

img

img

Khi ăn, nhỏ thêm vài giọt nước cốt chanh để mùi vị được đậm đà hơn.

img

img

img

img

Cách làm bạch tuộc áp chảo giòn ngon sần sật

Bạch tuộc có thể chế biến thành rất nhiều món ngon, trong đó có món bạch tuộc áp chảo, với hương vị cay ngọt hòa quyện...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem