HLV 8X mách nước thực đơn giữ dáng dịp Tết Đinh Dậu

Anh Đào Thứ hai, ngày 30/01/2017 08:48 AM (GMT+7)
Nữ huấn luyện viên xinh đẹp chia sẻ thực đơn 5 bữa/ ngày để giữ dáng ngày Tết.
Bình luận 0

img

Huấn luyện viên hướng dẫn cách tập luyện giữ dáng ngày Tết     

Tết Đinh Dậu đã "gõ cửa" từng nhà, ai cũng cố gắng dành thời gian xum họp cùng gia đình và bạn bè, quây quần bên mâm cơm ấm áp. Tuy nhiên, đây cũng chính là dịp "thả cửa" của nhiều thanh niên 8X, 9X bao gồm ăn uống không kế hoạch, ngủ nghỉ thiếu hợp lý, lười tập luyện, gây tăng cân, bụng chảy mỡ.

Biết được thực trạng này, huấn luyện viên Hồng Liên (biệt danh Holi Nguyễn) - người có 3 năm kinh nghiệm dạy thể hình đã đưa ra những lời khuyên rất bổ ích cho việc giữ dáng ngày Tết. Được biết, Holi Nguyễn năm nay 33 tuổi và đã có em bé nhưng sở hữu thân hình dẻo dai, săn chắc, đặc biệt gương mặt rất trẻ trung. Chuyên môn của cô là dạy cho các học viên giảm mỡ, tăng cơ, tăng cường sức khỏe và sức bền.

Thực đơn ăn uống hợp lý ngày Tết

Holi Nguyễn chia sẻ: "Muốn giữ cân thì nguyên tắc đầu tiên là năng lượng đầu vào (những thứ mình ăn uống) phải ngang bằng với năng lượng đầu ra (năng lượng tiêu hao cho hoạt động). Tùy theo cân nặng và chiều cao của mỗi người mà con số về năng lượng này sẽ khác nhau."

Với những món ăn thường có vào ngày tết, huấn luyện viên nhận định rằng mỗi người có thể nạp vào cơ thể khoảng 1.300 - 1.400 calo/ ngày (mức trung bình để một phụ nữ Việt giữ cân).

Thực đơn gợi ý của Holi Nguyễn như sau:

Bữa sáng (400 calo): 1 bát cơm trắng nhỏ, 100 g thịt gà , 3 lát giò xào, 1 bát nhỏ canh thập cẩm nhiều cà rốt.

Bữa phụ (100 calo): 1 nắm hạt khô như hạt điều, hạt dẻ cười, hạt hướng dương hay nho khô + 1 ly rượu vang nhỏ.

Bữa trưa (350 calor): 1 lát bánh chưng (góc 1/8 bánh to hoặc góc 1/4 bánh nhỏ, bỏ thịt mỡ), 1 đĩa ngô bao tử, súp lơ xanh xào thịt bò.

Bữa phụ chiều (150 calo): 1 bát miến lòng gà.

Bữa tối (350 calories): 1 bát xôi gấc nhỏ, 1 khoanh giò lụa (100 g), 1 tô nhỏ canh măng sườn heo.

img

Các hạt khô có thể sử dụng cho bữa phụ buổi sáng

Lưu ý quan trọng trong việc ăn uống ngày Tết

Holi Nguyễn khuyên các bạn nữ nên cắt bỏ hoàn toàn nước ngọt, nươc có ga, kẹo, bánh, mứt, những món nhiều đường ra khỏi chế độ ăn. "Khi đi chúc Tết, bạn sẽ được mời ít đồ nhẹ, bạn có thể ăn các loại hạt, các loại rau sấy khô, khoai khô... nhưng mít khô, chuối khô thì không nên ăn. Còn loại nước có thể uống là rượu vang vì nó giúp kích thích tiêu hóa tốt hơn. Một số loại rượu hoa qua đôi khi không nên uống vì loại này ở Việt Nam hay bị bỏ thêm đường", nữ huấn luyện viên đưa ra lời khuyên.

Đặc biệt, các cô gái nên hạn chế ăn canh giò heo, nem rán, đồ chiên xào nhiều dầu mỡ, món nướng, thịt đông,... Lưu ý tăng cường ăn nhiều rau xanh, salad cà chua, dưa chuột, hành tây...

Nữ HLV cho biết thêm: "Bánh chưng và xôi không nguy hiểm như các bạn nghĩ, chỉ cần đừng ăn quá nhiều, kiểu nửa đĩa xôi hay 1/2 cái bánh chưng một lần là được. Vì chúng được làm từ gạo nếp - một loại tinh bột có chỉ số hấp thụ trung bình nên ăn một lượng vừa phải cũng không làm dư calo trong cơ thể."

img

Bành chưng và xôi không làm tăng calo trong cơ thể nếu ăn vừa phải

img

Không nên ăn mít khô, chuối khô và thực phẩm nhiều đường trong dịp Tết

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem