Chủ đề nóng

HMD Global đang vực dậy "đế chế Nokia" bằng cách làm ít ai ngờ

Kiến Tường Thứ hai, ngày 03/12/2018 14:55 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tuần này đánh dấu năm thứ 2 thương hiệu smartphone Nokia được trở lại dưới sự quản lý của HMD Global.
Bình luận 0

Một loạt smartphone từ HMD đã được ra mắt trong 2 năm qua, từ giá rẻ đến cao cấp. Điều này cho thấy HMD đang xứng đáng là công ty kế vị tinh thần của Nokia.

Một lượng lớn nhân viên cũ của Nokia

Một điều bạn có thể không biết về HMD hiện tại đó là, nhiều giám đốc điều hành của công ty từng là cựu nhân viên Nokia, bao gồm cả CEO Florian Seiche (cựu giám đốc điều hành Nokia châu Âu), giám đốc thiết kế,… và rất nhiều vị trí quna trọng khác từng là nhân viên của Nokia.

Giám đốc điều hành toàn cầu của HMD từng là tướng của Nokia.

Không chỉ có vậy, những nhân viên PR khu vực đều là nhân viên trước đây đã làm việc ở Nokia. Tất nhiên, sự hiện diện của một số lượng lớn nhân viên cũ của Nokia không đảm bảo bất cứ điều gì nhưng ít nhiều nó sẽ tác động đến tâm lý của người dùng khi chọn mua sản phẩm Nokia.

Triết lý thiết kế

Một trong những ưu điểm trong sản phẩm điện thoại thương hiệu Nokia là thiết kế bền bỉ và cao cấp của nó, và HMD tiếp tục điều đó. Hãy nhìn vào Nokia 8 Sirocco để thấy một số triết lý của Nokia, nhưng ngay cả các thiết bị cấp thấp của hãng vẫn duy trì triết lý đó. Đó không phải là một bất ngờ khi mà một số nhà thiết kế là cựu nhân viên Nokia.

Công ty cũng đưa 2 sản phẩm khác tái xuất là Nokia 3310 và Nokia 8110. Thật khó để tranh luận rằng chúng không giống với những tính năng mà Nokia từng mang lại khi mảng kinh doanh di động còn hoạt động.

Trải nghiệm máy ảnh

Điểm nhấn lớn nhất trên các điện thoại Nokia Lumia chính là trải nghiệm máy ảnh. Ở thời điểm đó Nokia đã hợp tác với Carl Zeiss để cung cấp ống kính máy ảnh tốt hơn. Công ty cũng cung cấp các tính năng như tái lấy nét.

Giao diện Pro Camera thực sự tạo cho người dùng điện thoại Nokia khả năng tùy biến hấp dẫn.

Sự bổ sung có ảnh hưởng nhất đó là chế độ Pro Camera trong điện thoại Lumia. Điều này cung cấp các điều chỉnh thủ công (ISO, tốc độ màn trập) trước khi Android hỗ trợ nó. Tất cả được đóng gói trong một menu dựa trên bánh xe rất trực quan.

LG đã áp dụng một giao diện người dùng tương tự cho chế độ thủ công trên điện thoại của hãng trong những năm sau đó, nhưng HMD đã trước toàn bộ và mua lại bằng sáng chế cho giao diện người dùng này vào năm ngoái. Bây giờ tất cả điện thoại HMD thương hiệu Nokia đều được trang bị ống kính Zeiss cùng giao diện người dùng Pro Camera có trên các điện thoại Nokia cũ hơn.

Tập trung vào quay phim

Các điện thoại của công ty Phần Lan như Lumia 1520 và Nokia 808 là những siêu phẩm quay phim. Điều này là do nhiều micrô chất lượng cao trong mỗi điện thoại cung cấp âm thanh chắc chắn, không bị biến dạng dù cho các công ty đối thủ tập trung vào việc tăng âm lượng thu vào.

Những chiếc smartphone Android từ HMD có chất lượng ghi âm khá tốt.

Nokia 8 cho thấy HMD Global đã không quên về khả năng ghi âm, với 3 micrô và công nghệ ghi âm OZO của Nokia để ghi âm 360 độ. Thiết lập âm thanh này cũng đã đến với các thiết bị như Nokia 7 Plus và 8 Sirocco, cho phép bạn ghi âm tốt hơn về lý thuyết so với nhiều thiết bị đối thủ.

HMD Global tăng vốn 100 triệu USD để sản xuất thêm nhiều điện thoại Nokia

“Phải mất tiền để kiếm tiền” - đó là phương châm mà HMD Global đang hướng đến để xây dựng thành công.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem