“Hô biến” bánh mỳ cũ thành mới chỉ trong nháy mắt

Phan Hằng (Theo Onegoodthing) Thứ sáu, ngày 30/03/2018 09:55 AM (GMT+7)
Nếu chẳng may chiếc bánh mỳ đã bị cứng, khô do để lâu, bạn đừng vội vứt đi mà hãy thử mẹo phục hồi sau.
Bình luận 0

img

Chiếc bánh mỳ nóng giòn, thơm phức luôn là món ăn yêu thích của một số người. Nếu một ngày bạn lỡ tay mua nhiều bánh mỳ và ăn không hết, đừng lo lắng. Dù những chiếc bánh ấy có cứng đi chăng nữa, chỉ cần áp dụng phương pháp sau bạn đã có ngay một chiếc bánh mềm, dễ nhai, giòn tan không khác gì bánh mới.

Chuẩn bị

img

-1 ổ bánh mỳ cũ (khô cứng)

-Giấy bạc

Cách thực hiện

img

Bước 1: Làm ẩm bánh mỳ bằng cách nhúng phần vỏ bên ngoài sơ qua nước lạnh, nếu đã cắt làm đôi thì tránh để phần mặt bánh bị cắt tiếp xúc với nước.

img

Bước 2: Bọc giấy bạc bên ngoài.

img

Bước 3: Bật lò nướng ở 300độ F, nướng trong vòng 10 phút.

img

Bước 4: Tiếp tục gỡ giấy bạc ra, đặt bánh mì vào lò nướng khoảng 5 phút để lớp vỏ được giòn hơn.

img

Bước 5: Cắt bánh mỳ thành những lát mỏng, phết bơ và thưởng thức.

img

Tự làm bánh mì tươi đơn giản, thơm phức ngon hơn ngoài hàng

Ngay tại nhà bạn cũng có thể trổ tài làm ra những chiếc bánh mì để cả nhà cùng thưởng thức với bít tết, bò sốt vang,...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem