Chủ đề nóng

Hòa chủ nhà Thái Lan, ĐT Việt Nam nên cảm ơn ai?

Thứ sáu, ngày 06/09/2019 17:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Cựu thủ thành tuyển Việt Nam Võ Văn Hạnh cho rằng các CĐV nên cảm ơn thủ môn Đặng Văn Lâm sau trận hòa trước Thái Lan.
Bình luận 0

Tối qua (5/9), ĐT Việt Nam hòa ĐT Thái Lan 0-0 trong trận đấu diễn ra trên sân khách. Đây là cuộc đấu hấp dẫn khi nhiều cơ hội ngon ăn được tạo ra. Trong những giây cuối cùng trận đấu, thậm chí Thái Lan còn cơ hội kết liễu trận đấu khi Supachok Sarachat thoát xuống đối mặt với thủ thành Đặng Văn Lâm.

Đặng Văn Lâm ngày càng cho thấy sự chắc chắn trong khung gỗ.

Nhưng sự xuất sắc của thủ môn này đã cứu thua cho tuyển Việt Nam. Danh thủ Võ Văn Hạnh - người từng bắt chính cho tuyển Việt Nam nhận định:

"Văn Lâm chính là người hùng của chúng ta ở trận đấu với Thái Lan tại Thammasat. Cậu ấy chơi chắc chắn trong mọi tình huống của trận đấu, sau đó ghi dấu ấn với pha cản phá quyết định. Không quá khi nói Văn Lâm cứu cho chúng ta bàn thua trông thấy, và cậu ấy có công đầu trong trận hòa này".

"Dưới góc nhìn chuyên môn, tôi thấy Văn Lâm trưởng thành vượt bậc trong trận hòa Thái Lan. Sau quãng thời gian thi đấu tại Thái Lan, cậu ấy cải thiện rõ những kỹ năng cần thiết của một thủ môn giỏi. Văn Lâm phán đoán bóng bổng tốt và quyết liệt chỉ huy hàng thủ. So với thời điểm còn ở Việt Nam, Văn Lâm kiểm soát vòng 16,5 m tốt hơn rất nhiều".

Nói thêm sự tiến bộ của Văn Lâm, cựu thủ thành cho biết: "Văn Lâm luôn có điểm mạnh ở các tình huống tay đôi. Cậu ấy to cao, khiến đối thủ áp lực mỗi khi thoát xuống. Điều quan trọng là Văn Lâm biết cách khép chân kín, đổ người đúng lúc để hạn chế góc sút tới mức tối thiểu. Tôi mừng khi thấy Văn Lâm tiến bộ và ngày càng khẳng định vị trí vững chắc ở khung gỗ tuyển Việt Nam".

Chiêu Dương (90mins)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem