Chủ đề nóng

Hoa hậu Thu Thủy bị công kích vì "chê" tiết mục nhạc đỏ

Anh U.K Thứ bảy, ngày 27/12/2014 12:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tham gia chương trình Giai điệu Tự hào tháng 12 với vai trò Khách mời bình luận, Hoa hậu Việt Nam 1994 Thu Thủy đã nhận xét tiết mục biểu diễn “Vì nhân dân quên mình” của bốn ông hoàng nhạc đỏ Đăng Dương – Trọng Tấn – Việt Hòan và Cao Minh là hay nhưng quá an toàn, hơi lạc lõng.
Bình luận 0

Vì nhân dân quên mình là nhạc phẩm truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nan, ca ngợi quan hệ gắn bó giữa quân đội và nhân dân. Tác phẩm này từng được sử dụng làm nhạc hiệu cho nhiều chương trình phát thanh và truyền hình.

Tối 26/12, ca khúc này được chọn làm chủ đề chương trình Giai điệu tự hào, phát sóng trên VTV và được bốn ca sỹ nổi tiếng của dòng nhạc cách mạng Đăng Dương, Trọng Tấn, Việt Hoàn và Cao Minh cùng hát.

Phần trình diễn của Trọng Tấn bị chê thiếu sáng tạo

Phần biểu diễn mới của bốn ca sỹ gạo cội không phá cách nhiều so với những bản tấu cũ, tuy nhiên mang lại chất vui tươi nhiều hơn là chất hùng tráng so với những bản nhạc trước đây.

Nhận xét về phần biểu diễn tròn trịa và điêu luyện này, Hoa hậu Thu Thủy chia sẻ: “Theo tôi thì đây là cách thể hiện hơi quá an toàn và hơi thiếu sáng tạo. Tôi xin lỗi các nghệ sĩ, các anh đã hát rất hay ca khúc này nhưng nó vẫn quá an toàn so với tôi. Vì vậy tiết mục biểu diễn không đủ để khiến những người trẻ, ít nhất là trẻ như tôi và trẻ hơn tôi... có một cảm xúc mới”.

Hoa hậu Thu Thủy quàng khăn dù lên vai phản biện gay gắt

Hoa hậu cũng mang một chiếc khăn dù thời chiến, nhưng thay vì choàng khăn lên vai thì cô sử dụng nó như phụ kiện trang sức và chia sẻ: “Tôi cũng có những kỷ niệm về những tấm dù mà cậu và những người chú đi chiến trận mang về. Suốt thời kỳ bao cấp, tôi lớn lên với những miếng vá bằng vải dù khi quần áo bị sờn rách." 

Cô cho biết thêm, nhân dịp đeo chiếc khăn này, cô muốn gửi đến một thông điệp, những giá trị xưa cũ vẫn còn nguyên đó mặc dù cách thể hiện của mỗi người có thể khác nhau.

Ý kiến của Hoa hậu đã bị Đạo diễn quân đội Trần Vịnh phản pháo gay gắt. Ông chia sẻ:“Những cách thể hiện mới tôi hoàn toàn không tán thành. Không thể nào để chiều lớp trẻ, lại đi viết lại ca khúc dựa theo thị hiếu. Ca khúc không thể uốn mình cho các chị. Các chị phải học lịch sử, phải nghiên cứu, để thấy cha ông, chiến đấu như thế nào!

Tiến sỹ Đoàn Hương không ủng hộ Hoa hậu Thu Thủy

Về phần mình, Tiến sĩ khoa học Đoàn Hương nhận xét hài hước: “Quan điểm của anh Trần Vịnh rất đanh thép! Tôi không có gì phản đối. Tôi tuy già nhưng tính lại lăng nhăng, có khi lại trẻ hơn các bạn. Cho nên tôi nghĩ, các bạn được quyền làm mới tất cả các ca khúc. Chúng ta không thể xem giống như những năm 60 – 70 trên sân khấu như hồi chúng tôi còn trẻ xem được nhưng làm mới phải nghĩ tới giới hạn”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem