Thịt lợn có nhiều công dụng cho sức khỏe, giúp bổ sung dinh dưỡng, dưỡng ẩm, nâng cao khả năng miễn dịch.
Các bộ phận trên con lợn có hương vị và mục đích sử dụng khác nhau. Dưới đây là 4 miếng thịt ngon nhất, mọi người nên biết để khi đi mua không bị “hớ”.
Vị trí thứ 4, thịt lợn ba chỉ
Thịt ba chỉ là phần thịt trên bao tử heo, nó có nhiều mỡ xen lẫn với mô cơ. Thịt ba chỉ mềm, nấu lâu không bị bở, thích hợp làm các món ăn cổ điển như thịt lợn kho tàu, thịt lợn kho tộ, thịt lợn hấp. Nhược điểm là thịt ba chỉ quá nhiều mỡ, nếu ăn thường xuyên sẽ dễ tăng cân.
Vị trí thứ 3, thịt lợn nạc vai
Thịt nạc vai có 90% là nạc và chỉ 10% mỡ, không nhiều mỡ ba chỉ, ăn có vị thơm, mềm, nấu lâu không bị bở.
Các món ăn có thể chế biến được nạc vai gồm thịt chiên, rán, quay… Cách ăn ngon nhất là nướng. Nhược điểm của loại thịt này là số lượng ít, giá cao, một con lợn chỉ có 5-6 lạng.
Vị trí thứ 2, thịt lợn nạc thăn
Thịt thăn là một dải cơ ở bên trong xương sống của con lợn, có thể nói đây là phần thịt mềm nhất trên con lợn, hầu như tất cả đều là thịt nạc, rất ít mỡ. Tuy nhiên, một con lợn chỉ có 2 phần thăn, số lượng rất ít nên giá cũng đắt hơn.
Vị trí thứ nhất, xương sườn
Thịt sườn mềm, ngọt, có nhiều chất dinh dưỡng, ngon hơn các loại thịt khác. Có nhiều cách để chế biến sườn như om, hầm, xào chua ngọt,… Loại thịt lợn này cũng đắt nhất trong các loại, nhưng với chất lượng như vậy thì rất đáng để thử.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.