Chủ đề nóng

Vụ 3 cảnh sát PCCC hy sinh: Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu khẩn trương chia sẻ, động viên

Thành An Thứ ba, ngày 02/08/2022 09:31 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu cơ quan hữu quan khẩn trương có hình thức khen thưởng để truy tặng các cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy đã hy sinh bảo vệ nhân dân.
Bình luận 0

Thừa lệnh của Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Trần Sỹ Thanh, ông Trương Việt Dũng - Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành văn bản liên quan đến vụ cháy xảy ra tại quán karaoke 231 Quan Hoa,  phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu khẩn trương khen thưởng 3 chiến sỹ PCCC hy sinh - Ảnh 1.

Lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH Hà Nội đang dập tắt đám cháy ở số 231 Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội). Ảnh: Viết Niệm

Văn bản cho biết, ngay sau khi nắm bắt được thông tin, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã phân công ngay Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.Lê Hồng Sơn, Giám đốc Công an TP và các lãnh đạo quận Cầu Giấy đến hiện trường để chỉ đạo, tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ, xử lý các bước tiếp theo đối với các đồng chí công an hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Đáng chú ý, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội chỉ đạo như sau: Giao Công an TP.Hà Nội khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy, xử lý theo quy định của pháp luật.

Công an thành phố, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND quận Cầu Giấy và các đơn vị liên quan, theo chức năng, nhiệm vụ được giao tổ chức thăm hỏi, động viên, thực hiện đầy đủ các chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh và gia đình; phối hợp thực hiện nghi thức tang lễ theo quy định.

Giao Ban Thi đua - Khen thưởng thành phố phối hợp với Công an thành phố khẩn trương tham mưu, đề xuất UBND thành phố có hình thức khen thưởng để truy tặng các cán bộ, chiến sĩ có tinh thần dũng cảm đã hy sinh thân mình khi làm nhiệm vụ để bảo vệ nhân dân.

Hình ảnh đồng đội nỗ lực chữa cháy và cứu 3 chiến sĩ nhưng - Ảnh 3.

Các chiến sĩ công an PCCC&CNCH TP.Hà Nội đã chiến đấu với "giặc" lửa nhiều giờ đồng hồ trong ngôi nhà số 231 Quan Hoa (Cầu Giấy, Hà Nội) chiều 1/8. Ảnh: Thành An

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, tối 1/8, Công an TP.Hà Nội đã thông tin ban đầu về vụ cháy quán karaoke ở phố Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội khiến 3 chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) hi sinh trong khi làm nhiệm vụ.

Theo đó, khoảng 13 giờ 30 phút cùng ngày, Trung tâm chỉ huy Công an TP.Hà Nội nhận được tin báo xảy ra vụ cháy tại quán karaoke số 231 Quan Hoa, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy.

Ngay sau đó, Trung tâm Chỉ huy Công an TP.Hà Nội đã điều động 10 xe chữa cháy cùng hơn 60 cán bộ, chiến sĩ lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an quận Cầu Giấy và các đơn vị lân cận nhanh chóng đến hiện trường tổ chức chữa cháy.

Với tinh thần dũng cảm không quản ngại khó khăn nguy hiểm, 3 cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH Công an quận Cầu Giấy gồm trung tá Đặng Anh Quân, Đội trưởng; trung uý Đỗ Đức Việt; binh nhì Nguyễn Đình Phúc đã triển khai tổ chức chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, hướng dẫn đưa 8 người ra ngoài an toàn, đồng thời tiếp tục quay lại tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ.

"Khi những cán bộ, chiến sĩ này lên tới tầng 4 thì cầu thang bị sập, ngăn đứt đường vòi chữa cháy, trần nhà bất ngờ sập xuống đè vào người khiến các anh hy sinh", Công an TP.Hà Nội thông tin.

Như Dân Việt đã đưa tin, chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới lực lượng Công an nhân dân và gia đình 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh là Đội trưởng Đặng Anh Quân cùng chiến sĩ Đỗ Đức Việt và Nguyễn Đình Phúc.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem