Chủ đề nóng

Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ bác sĩ Hoàng Công Lương

Thứ hai, ngày 13/05/2019 09:34 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong phiên tòa xét xử hình sự phúc thẩm (ngày 13.5) liên quan đến vụ 9 bệnh nhân chạy thận tử vong tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình, luật sư bào chữa cho bác sĩ Hoàng Công Lương đã đề nghị hoãn phiên tòa. TAND tỉnh Hòa Bình đã hoãn phiên tòa đến ngày 12.6.2019.
Bình luận 0

Sáng nay (13.5), TAND tỉnh Hòa Bình mở phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ án hình sự “Vô ý làm chết người” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại BVĐK Hòa Bình ngày 29.5.2017.

Từ khoảng 7h30, một số người dân đã tập trung bên ngoài trụ sở tòa án để theo dõi phiên tòa. Những người liên quan, phóng viên đến đưa tin được kiểm tra giấy tờ trước khi vào xử án.

Đến 8h, phiên tòa bắt đầu. Thư ký phiên tòa kiểm tra thông tin những bị cáo được triệu tập đến tòa. Theo thư ký phiên tòa thông báo, tất cả những bị cáo, người liên quan được tòa án triệu tập đều có mặt. Tại phiên tòa phúc thẩm, có 5 bị cáo kháng cáo gồm: Bị cáo Hoàng Công Lương; Trương Quý Dương; Hoàng Đình Khiếu; Đỗ Anh Tuấn; Trần Văn Thắng. Nguyên đơn dân sự là Công ty cổ phần dược phẩm Thiên Sơn.

TAND tỉnh Hòa Bình đã quyết định hoãn phiên tòa đến ngày 12.6.2019. 

Theo quyết định, những người tham gia tố tụng tại phiên tòa gồm: Thẩm phán - chủ tọa phiên tòa Nguyễn Văn Vận. Các thẩm phán Trần Thị Oanh, Nguyễn Quang Tuấn. Đaị điện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Hòa Bình: Ông Phạm Văn Minh và Đinh Mạnh Tưởng. Người bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương là luật sư Hoàng Văn Hường, văn phòng Luật sư Hoàng Hưng, Đoàn Luật sư TP.Hà Nội. Người bào chữa cho bị cáo Trương Quý Dương là luật sư Huỳnh Phương Nam, Văn phòng luật sư Huỳnh Nam(Đoàn Luật sư TP.Hà Nội) Bào chữa cho bị cáo Hoàng Đình Khiếu: Luật sư Bùi Việt anh, văn phòng luật sưu quốc tế Bình An (Đoàn luật sư TP.Hà Nội).

Bào chữa cho bị cáo Đỗ Anh Tuấn là luật sư Nguyễn Thị Đinh Hương (Đoàn luật sư TP.Hà Nội). Luật sư bào chữa cho Hoàng Công Lương có đơn đề nghị hoãn phiên tòa. Sau khi xin ý kiến, chủ tọa phiên tòa hỏi ý kiến đại diện Viện Kiểm sát, các luật sư, bị cáo có mặt tại phiên tòa.

Sau khi HĐXX thảo luận, chủ tọa phiên tòa quyết định hoãn phiên tòa. Xét thấy người bào chữa cho Hoàng Công Lương vắng mặt và có đơn xin hoãn phiên tòa. Anh Nguyễn Mạnh Linh, Đinh Thị Huyền vắng mặt có lý do. Nên quết định hoãn phiên tòa Thời gian mở lại phiên tòa là 8h ngày 12.6.2019.

Bị cáo Trương Quý Dương - nguyên Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình đến tòa. 

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 29.5.2017, tại BVĐK tỉnh Hòa Bình đã xảy ra vụ tai biến trong khi chạy thận làm 9 người chết, 9 người phải đi cấp cứu. Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng và Vô ý làm chết người.

Thuần Việt
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem