Chủ đề nóng

Hoàng tử Saudi ăn chơi nhất thế giới kể chuyện bị giam

Đăng Nguyễn - Daily Mail Chủ nhật, ngày 28/01/2018 08:25 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Hoàng tử Ả Rập Saudi ăn chơi bậc nhất thế giới mới đây được trả tự do sau 2 tháng bị giam giữ, sau khi chấp nhận trả khoản tiền khổng lồ.
Bình luận 0

Hoàng tử ăn chơi nhất thế giới được trả tự do sau 2 tháng bị giam giữ.

Theo Daily Mail, Hoàng tử Ả Rập Saudi, Alwaleed bin Talal từng bị bắt giữ trong chiến dịch chống tham nhũng của thái tử Mohammed bin Salman.

Hoàng tử 63 tuổi ăn chơi nhất thế giới bị giam giữ tại khách sạn hạng sang Ritz-Carlton ở thủ đô Riyadh suốt từ tháng 11.

Mãi đến ngày 27.1, hoàng tử Alwaleed mới được trả tự do và có cuộc trả lời phỏng vấn với báo giới trong 30 phút.

Quan chức Ả Rập Saudi nói hoàng tử Alwaleed chấp nhận nộp tiền phạt để được trả tự do, nhưng từ chối tiết lộ khoản tiền. Nguồn tin không chính thức nói trên Daily Mail rằng, hoàng tử có thể đã trả 6 tỷ USD trong tổng tài sản 17 tỷ USD của mình.

Thái tử Mohammed bin Salman là khởi xướng chiến dịch chống tham nhũng ở Ả Rập Saudi.

Đây là khoản tiền chuộc lớn nhất trong lịch sử các nước vùng Vịnh từ trước đến nay.

“Chúng tôi đã đạt được sự đồng thuận để hoàng tử Alwaleed bin Talal được trả tự do. Hoàng tử đã về nhà vào 11 giờ sáng ngày 27.1”, quan chức Ả Rập Saudi xác nhận.

Theo các chuyên gia, đây được coi là dấu hiệu cho thấy chiến dịch chống tham nhũng ở Ả Rập Saudi đã kết thúc. Các thành viên hoàng tộc bị giam giữ được cho là đã nộp tổng cộng 100 tỷ USD.

Số tiền này được dùng để trang trải cho việc giá dầu giảm xuống mức thấp cũng như đầu tư vào các công trình công cộng.

Trả lời phỏng vấn tại nhà riêng với Reuters, hoàng tử Alwaleed một lần nữa khẳng định mình không phạm tội tham nhũng.

Hoàng tử Alwaleed nói mình sống thoải mái trong suốt quãng thời gian bị giam ở khách sạn Ritz-Carlton.

“Tôi không bị buộc tội. Tôi và chính phủ chỉ thảo luận các vấn đề”, hoàng tử Alwaleed nói. “Tôi không có gì phải che giấu cả. Tôi cảm thấy thoải mái và thư giãn suốt thời gian qua, giống như ở nhà. Tôi cạo râu ở đó, gọi thợ cắt tóc của tôi đến đó, thoải mái như ở nhà",

Hoàng tử cũng khẳng định mình cảm thấy hài lòng và sẵn sàng ở lại khách sạn Ritz-Carlton để hợp tác điều tra nếu cần thiết. Hoàng tử khẳng định mình không bị tra tấn hay bị giam trong nhà tù.

Hoàng tử khẳng định trong suốt thời gian bị giam giữ, ông được phép liên lạc với gia đình và điều hành công việc kinh doanh từ xa.

Cuối cùng, hoàng tử Alwaleed khẳng định mình vẫn sẽ ở lại Ả Rập Saudi. “Tôi sẽ không rời nơi này, chắc chắn là thế. Đây là đất nước của tôi”.

Trong khi đó, quan chức Ả Rập Saudi khẳng định: “Tôi không bình luận về những câu nói của hoàng tử. Chúng tôi không đạt được sự đồng thuận nếu họ không thừa nhận các cáo buộc tham nhũng trên giấy trắng mực đen và hứa sẽ không tái phạm”.

Hoàng tử ăn chơi nhất Ả Rập bị treo ngược để thẩm vấn?

Một nguồn tin giấu tên khẳng định thái tử bin Salman cũng tham gia vào quá trình thẩm vấn này.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem