Với tiêu chí không sát sinh, không ăn chay theo tín ngưỡng nên chị Đặng Tố Nga, hiện tại đang sống và làm việc tại Ý vẫn khiến nhiều chị em xuýt xoa ngưỡng mộ thực đơn hằng ngày của mình.
Các món chay chị Nga nấu không đơn thuần chỉ có rau củ xào nấu đơn giản, mỗi một món đều được cắt tỉa, trình bày rất cẩn thận, làm sao để “vừa ngon mắt vừa ngon miệng”. Đối với chị, nấu ăn là một nghệ thuật, một người đầu bếp khi nấu ra những món ăn mà nó đem lại niềm vui, sự hứng thú cho mọi người thì đó là một thành công lớn.
Nấu nướng cũng như công việc làm kiến trúc sư của chị, luôn luôn đòi hỏi sự sáng tạo mỗi ngày. Cũng là những nguyên liệu cơ bản như vậy, nhưng mỗi người sẽ tạo ra nhiều món ngon khác nhau, cách chế biến, trang trí, hương vị cũng không ai giống ai.
Thật bất ngờ khi biết tài năng nấu nướng của chị Nga là được bố của mình chỉ dạy. Chị Nga chia sẻ : “Khi bắt đầu học nấu ăn, thời gian đó bố mình đang làm nghiên cứu sinh nên thường ăn trưa ở nhà. Bố mình không yêu cầu cao lương mỹ vị nhưng lại yêu cầu cao về chất lượng cũng như thẩm mỹ của món ăn. Vì vậy, những bữa trưa ở nhà có 3 bố con, bố bắt đầu dạy mình nấu và sắp đặt sao cho bữa cơm ngon mắt.”
Bắt đầu học nấu ăn với người bố nhưng hoàn thiện các món ăn sao cho đúng công thức lại là mẹ của chị Nga. Chính từ những nền tảng nấu ăn từ bố mẹ nên tay nghề của chị Nga ngày càng được nâng cao.
Chị Nga còn nói thêm các món chay là món Âu hay món Việt thì chi phí khá thấp, như đậu phụ, nấm, rau củ rẻ hơn thịt cá nhiều. Tuy nhiên, nếu món Âu mà nấu tại Việt Nam thì giá thành khá cao vì là nguyên liệu ngoại nhập.
Bí quyết nấu ăn ngon và đơn giản của chị Nga đơn giản chỉ là tình yêu ẩm thực. “Khi mình làm điều gì đó với tình yêu và sự say mê, ắt hẳn sẽ có sự sáng tạo và thành công”.
Ngoài mâm cỗ được trang trí độc đáo, không đụng hàng thì tuần này còn có rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn vô cùng.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.