Chủ đề nóng

Hội chẩn trực tuyến cứu quân nhân bị hôn mê ở Trường Sa

Quốc Hải Thứ năm, ngày 06/08/2015 17:51 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chiều nay 6.8, Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM đã tiến hành hội chẩn trực tuyến với các y bác sĩ trên tàu HQ561 về trường hợp quân nhân bị hôn mê, bất tỉnh khi đang làm nhiệm vụ canh gác trên đảo Sinh Tồn Đông (thuộc quần đảo Trường Sa).
Bình luận 0

Theo báo cáo của các y bác sĩ đang làm công tác cứu bệnh nhân trên tàu HQ561, trưa 5.8, sau khi ăn cơm, quân nhân Trần Công Kỳ Hiếu (21 tuổi, Lữ đoàn 83 Công Binh, quê Đà Nẵng) đi gác xuồng trên đảo Sinh Tồn Đông (thuộc quần đảo Trường Sa). Đến 1 giờ chiều, khi đồng đội đến đổi gác thì phát hiện anh Hiếu nằm hôn mê, bất tỉnh gần bờ kè. Gọi, kích thích không đáp ứng.

Ngay sau đó, anh Hiếu được chuyển lên tàu HQ561 để các bác sĩ cứu chữa. Theo hội chẩn ban đầu, mặc dù bất tỉnh, rơi vào hôn mê; nhưng mạch, huyết áp của bệnh nhân vẫn ổn định, không sốt. Trên cơ thể bệnh nhân không có chấn thương. Bệnh nhân đã được các bác sĩ trên tàu HQ 561 cho thở oxy, truyền dịch.

Hội chẩn trực tuyến cho quân nhân Trần Công Kỳ Hiếu tại TP.HCM

Chiều nay, các bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 TP.HCM và các bác sĩ trên HQ561 đã tổ chức hội chẩn trực tuyến để cứu bệnh nhân. Chủ trì cuộc hội chẩn là Thiếu tướng, PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc BV 175; Đại tá TS Trần Quốc Việt, Phó giám đốc BV 175 cùng các chuyên gia tim mạch, thần kinh, chẩn đoán hình ảnh, chấn thương,...

Sau khi chỉ đạo các kỹ thuật khám, hội chẩn qua mạng, nhận định của các BS chuyên khoa tim mạch, thần kinh, chấn thương chỉnh hình... Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc BV Quân y 175 kết luận loại trừ bệnh nhân bị các bệnh truyền nhiễm, tim mạch, tác động môi trường, độc chất... Các chức năng sống ổn.

Như vậy bệnh nhân hôn mê đến nay vẫn chưa rõ nguyên nhân. Tuy nhiên, hướng xử trí sau cuộc họp được đưa ra là tiếp tục nuôi dưỡng bệnh nhân bằng đường tĩnh mạch, điều trị các triệu chứng, theo dõi sát tình trạng tim mạch, hô hấp.

Đồng thời, phía BV Quân y 175 TP.HCM cũng đề nghị Quân chủng Hải quân nhanh chóng đưa bệnh nhân vào đất liền để có những biện pháp chẩn đoán, điều trị cao hơn.

Được biết, hiện Bệnh viện Quân y 175 vẫn giữ liên lạc với tàu HQ561 để kịp thời theo dõi, chỉ đạo các biện pháp cứu chữa cho quân nhân này trong quá trình vận chuyển vào bờ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem