Chủ đề nóng

Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì

Thi Ngọc Chủ nhật, ngày 16/01/2022 07:46 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sáng 15/1, tại Trung tâm Văn hóa Xứ Đông (TP. Hải Dương), Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhì, tuyên dương doanh nghiệp - doanh nhân và người lao động tiêu biểu năm 2021.
Bình luận 0

Đến dự Hội nghị có ông Đặng Hồng Anh Phó Chủ tịch Trung ương Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam; ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương, ông Triệu Thế Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh và một số lãnh đạo của các  sở, ban, ngành của tỉnh. 

Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì - Ảnh 1.

Bí thư tỉnh ủy Phạm Xuân Thăng trao Huân chương lao động Hạng Nhì của chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho các doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương. Ảnh: Thi Ngọc

Nhằm ghi nhận những cống hiến, đóng góp của Hội Doanh nghiệp trẻ trong sự nghiệp phát triển kinh kế xã hội tỉnh Hải Dương, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ông Phạm Xuân Thăng- Bí thư tỉnh ủy Hải Dương đã trao tặng Huân chương Lao động Hạng Nhì của Chủ tịch Nước cho Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương; trao tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 cá nhân "Đã có thành tích trong công tác từ năm 2016 đến năm 2020, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc" .

Bên cạnh đó, Hội doanh nghiệp trẻ cũng vinh danh 3 doanh nhân trẻ lọt vào tốp 100 doanh nhân trẻ khởi nghiệp toàn quốc trong đó 1 hội viên đứng tốp 10 toàn quốc.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua cho Công ty TNHH Minh Hải - Minh Hải Plaza và bằng khen cho 2 tập thể, 10 doanh nhân tiêu biểu; Trung ương Hội LHTN Việt Nam tặng bằng khen cho 30 cá nhân tiêu biểu "Đã có đóng góp tích cực trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2021"; Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã tặng bằng khen cho 30 doanh nghiệp "Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào doanh nghiệp trẻ năm 2021"; Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã tặng bằng khen cho 20 doanh nhân trẻ tiêu biểu "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh năm 2021".

Ông Nguyễn Công Hải (bên trái), đại diện doanh nghiệp trẻ Hải Dương đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong giai đoạn này, nhằm ghi nhận, động viên cộng đồng doanh nghiệp tiêu biểu.

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện Hội doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương, ông Nguyễn Công Hải, Uỷ viên đoàn Chủ tịch Trung ương hội doanh nhân trẻ Việt Nam Nam, Chủ tịch hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Hải Dương cho biết, tuy ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 nhưng với sự nỗ lực tìm tòi, không ngừng sáng tạo, cộng đồng doanh nghiệp đã có những đóng góp quan trọng vào việc duy trì tốc độ tăng trưởng cao và ổn định nền kinh tế của tỉnh. 

Cụ thể, năm 2021, tổng giá trị sản xuất công nghiệp – xây dựng tăng 10,7% so với năm 2020, trong đó giá trị sản xuất công nghiệp có mức tăng trưởng khá cao, đạt 271.309 tỷ đồng, tăng 11,8%; Tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 114,7% kế hoạch năm, tăng 27,1% so với năm trước.

"Sự khởi sắc này là một trong những dẫn chứng thực tế nhất cho thấy những đóng góp tích cực của cộng đồng doanh nghiệp cùng với cấp ủy, chính quyền các cấp và toàn bộ hệ thống chính trị đã thực hiện có hiệu quả "Mục tiêu kép" vừa kiểm soát được dịch Covid-19, vừa duy trì phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà", ông Hải nhấn mạnh.

Tại buổi lễ, ông Đặng Hồng Anh cho biết trong những năm qua, lực lượng doanh nhân trẻ Việt Nam nói chung và doanh nhân trẻ Hải Dương nói riêng đã có những bước phát triển không ngừng, hòa nhập cùng với xu thế phát triển chung của xã hội.

"Chúng tôi tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền, sự hậu thuẫn của các cơ quan ban ngành nhà nước từ Trung ương đến địa phương, sự đồng hành của Tỉnh đoàn – Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh, sự nỗ lực, quyết tâm bằng cả tâm, tài và sức, cộng đồng Doanh nghiệp trẻ Hải Dương sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, vượt qua khó khăn để đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà", ông Đặng Hồng Anh nói.

Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhì - Ảnh 3.

Ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Thi Ngọc

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Thăng, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương đánh giá cao những kết quả và thành tích mà đội ngũ doanh nghiệp trẻ tỉnh đã nỗ lực phấn đấu và đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời, Bí thư tỉnh ủy bày tỏ sự quan tâm, ủng hộ và luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp. Ông động viên các doanh nghiệp cần liên doanh, liên kết với nhau, nêu cao tinh thần đoàn kết cùng chia sẻ cơ hội và vượt qua khó khăn, thách thức để phát triển nhanh và bền vững.

Theo ông Phạm Xuân Thăng, toàn tỉnh hiện có khoảng 17.000 doanh nghệp đăng kí thành lập, trong đó có rất nhiều doanh nghiệp trẻ. Mặc dù năm 2021 là một năm khó khăn, nhưng Hội doanh nghiệp trẻ luôn nêu cao tinh thần tự lực tự cường, xung kích trên mặt trận kinh tế. Bên cạnh đó, Hội còn tích cực tham gia đóng góp vào các hoạt động xã hội, vì cộng đồng với tổng giá trị 5,5 tỷ đồng thông qua nhiều chương trình, góp phần đảm bảo an sinh xã hội và phát triển kinh tế.

"Hải Dương rất coi trọng vai trò của đội ngũ doanh nhân. 19  năm qua là chặng đường đáng tự hào, tôi mong muốn 19 năm tới, tuổi trẻ Hải Dương sẽ thổi bùng lên ngọn lửa khát vọng, đổi mới tư duy sáng tạo, không ngừng tạo ra sự khác biệt, thích ứng linh hoạt, tăng trưởng bứt phá để trở thành những doanh nghiệp lớn không chỉ với Hải Dương mà với cả nước", bí thư Thăng nhấn mạnh.

Nhằm thể hiện vai trò, trách nhiệm của cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp trẻ đối với xã hội, hưởng ứng sự kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Hội Doanh nghiệp trẻ Hải Dương triển khai và phát động tới toàn thể hội viên và cán bộ, người lao động hưởng ứng chương trình "Xuân ấm tình người", trao tặng những phần quà ý nghĩa cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

   

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem