Chủ đề nóng

Bình Định: Hối hả giúp dân ven biển chèn chống nhà cửa, đưa thuyền thúng lên bờ... “chạy” bão số 4

Thăng Bình Thứ ba, ngày 27/09/2022 10:17 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 27/9, các lực lượng vũ trang như bộ đội, bộ đội biên phòng, công an, dân quân, đoàn thanh niên... ở tỉnh Bình Định đã triển khai công tác giúp người dân các xã ven biển sơ tán tàu thuyền, gia cố nhà cửa để phòng chống bão số 4 (Noru).
Bình luận 0

Tại các xã ven biển huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) như Mỹ Thắng, Mỹ An, Mỹ Đức, có rất nhiều ngư dân cùng các lực lượng chức năng triển khai công tác phòng chống bão.

Theo ông Nguyễn Văn Mến (ở thôn Xuân Bình, xã Mỹ Đức), nghe thông tin bão Noru có khả năng đổ bộ vào miền Trung với sức gió rất mạnh, ngay từ tối 25/9 gia đình tôi đã dừng chuyến biển, đưa thúng vào bờ. 

"Lo gia cố nhà cửa xong, đến chiều chúng tôi cùng các anh bộ đội, công an, dân quân tập trung lại đưa thúng, tàu thuyền, ngư lưới cụ lên cao để tránh thiệt hại khi bão Noru đổ bộ", ông Mến nói. 

Hối hả giúp dân ven biển chèn chống nhà cửa, đưa thuyền thúng lên bờ... “chạy” bão Noru - Ảnh 1.

Dân quân, bộ đội, cơ quan chức năng giúp dân gia cố lại mái nhà trước giờ bão đổ bộ. Ảnh: TB.

Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ Lê Văn Lịch cho biết, lãnh đạo huyện đã kiểm tra và chỉ đạo UBND các xã, thị trấn triển khai sơ tán dân, hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa bảo đảm an toàn trước và trong khi bão xảy ra. 

Huyện Phù Mỹ dự kiến có 269 hộ/1.059 khẩu bị ảnh hưởng nước biển triều cường dâng cao, 167 hộ/643 khẩu bị ảnh hưởng ngập lụt. 

Hối hả giúp dân ven biển chèn chống nhà cửa, đưa thuyền thúng lên bờ... “chạy” bão Noru - Ảnh 2.

Đưa tàu thuyền ngư dân ven biển huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định lên bờ trú tránh bão. Ảnh: TB.

Chính quyền huyện Phù Mỹ sử dụng lực lượng xung kích tại địa phương và lực lượng hỗ trợ từ lực lượng vũ trang, trưng dụng các phương tiện xe cơ giới, ghe xuồng và xe máy của cá nhân... để di dời tài sản và người dân đến nơi an toàn. Khẩn trương chỉ đạo các xã ký kết hợp đồng với các đại lý cung cấp thực phẩm, nước uống, đảm bảo cung cấp trong 7 ngày. Ngoài ra, các xã chủ động chuẩn bị trước lương thực thực phẩm để đảm bảo cung cấp khi sơ tán dân.

Hối hả giúp dân ven biển chèn chống nhà cửa, đưa thuyền thúng lên bờ... “chạy” bão Noru - Ảnh 3.

Người dân tại Bình Định dùng vật dụng gia cố lại mái nhà. Ảnh: TB.

Kiểm tra công tác phòng chống bão Noru tại huyện Phù Mỹ, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Phạm Anh Tuấn yêu cầu, chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng tăng cường giúp người dân ven biển sơ tán tàu thuyền và tài sản, giúp người dân chằng chống nhà cửa và thực hiện nghiêm lệnh cấm biển của tỉnh.

Kiên quyết không được để người dân tại các khu vực có nguy cơ bị triều cường, xâm thực ở nhà khi có sóng to, bão đổ bộ. Chính quyền và các lực lượng phải kiên quyết bảo vệ tính mạng của người dân.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem