Chủ đề nóng

Hội Nông dân Hà Nội, Quảng Trị cùng góp sức xây hàng loạt nhà“Mái ấm nông dân” cho hộ nghèo

Ngọc Nhân Thứ sáu, ngày 10/09/2021 15:33 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong chương trình phối hợp hoạt động năm 2021, vừa qua, Hội ND tỉnh Quảng Trị phối hợp với Hội ND TP.Hà Nội tổ chức xây nhà "Mái ấm nông dân" cho hội viên nông dân ở 4 xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh với tổng kinh phí hỗ trợ 160 triệu đồng.
Bình luận 0

Đối tượng nhận hỗ trợ trong chương trình này là hội viên nông dân nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Theo đó, từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Hội ND TP.Hà Nội, Hội ND tỉnh Quảng Trị đã phối hợp với Hội ND các huyện, xã tổ chức khởi công xây dựng "Mái ấm nông dân" cho 4 hộ hội viên nông dân nghèo. Đó là anh Hồ Văn Cum (ở khối 6, thị trấn Khe Sanh); hội viên Võ Hoàng (thôn Long Hợp, xã Tân Long, Hướng Hóa); hộ Hồ Văn Trai (thôn Khe Me, xã Linh Trường, Gio Linh); hộ Tri Trọng Thắng (thôn Ruộng, xã Hướng Hiệp, Đakrông). Mỗi hộ được hỗ trợ 40 triệu đồng/mái ấm.

Xúc động khi nhận hỗ trợ, anh Hồ Văn Cum tâm sự: Gia đình anh thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh rất khó khăn. Bố anh đang chạy thận nhân tạo tại bệnh viên đa khoa tỉnh, thêm vào đó con của anh cũng thường xuyên đau ốm. Vợ chồng anh Cum là lao động chính nhưng phải thường xuyên thay nhau đưa và chăm sóc bố tại bệnh viện; chi tiền thuốc, ăn học cho con nên điều kiện kinh phí của gia đình rất khó khăn và vất vả. Đặc biệt do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khó khăn thêm chồng chất.

Trao “Mái ấm nông dân” cho nông dân nghèo - Ảnh 1.

Đại diện Hội ND tỉnh Quảng Trị trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Mái ấm nông dân” cho hội viên. Ảnh: N.N

"Nhận được sự hỗ trợ của Hội ND TP.Hà Nội, cùng với sự giúp đỡ của Hội ND tỉnh và huyện, cộng thêm nguồn kinh phí tự tích góp được và nguồn tiền từ sự hỗ trợ vay mượn từ người thân và bạn bè, gia đình tôi có thêm động lực, mạnh dạn khởi công xây dựng, sửa chữa nhà "Mái ấm nông dân" cho mình"- anh Cum nói.

Ở hoàn cảnh tương tự, hội viên Hồ Văn Trai (thôn Khe Me, xã Linh Trường, Gio Linh) thuộc diện hộ nghèo, gia đình có 2 con nhỏ, việc làm không ổn định. Nhưng anh luôn cố gắng vươn lên, tìm việc làm để ổn định cuộc sống, xây dựng lại nhà kiên cố.

Tại lễ khởi công xây dựng nhà "Mái ấm nông dân", các hộ nông dân nghèo đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi, cảm kích trước sự quan tâm, hỗ trợ giúp đỡ của Hội ND các cấp. Bản thân các hội viên nông dân hứa sẽ luôn phấn đấu hoàn thành tốt nghĩa vụ công dân, hội viên nông dân, góp phần xây dựng tổ chức Hội ND ngày càng vững mạnh.

Các ngôi nhà mới hoàn thành giúp cho gia đình các hội viên nông dân yên tâm làm ăn, phát triển kinh tế, có điều kiện chăm lo gia đình và con cái ăn học.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem