Chủ đề nóng

Hội Nông dân Hải Phòng tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội

Trần Phượng Thứ tư, ngày 27/07/2022 10:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày 26/7, 200 cán bộ, hội viên nông dân các cấp trên địa bàn TP.Hải Phòng tham gia lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2022 tại Trung tâm dạy nghề và Hỗ trợ nông dân thành phố.
Bình luận 0

Tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội lần này, các học viên được nghe giảng viên của Ban Tuyên giáo Thành ủy và các lãnh đạo Thường trực của Hội Nông dân thành phố truyền đạt về 4 chuyên đề.

Hội Nông dân Hải Phòng: Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội - Ảnh 1.

Toàn cảnh lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội năm 2022 tại Trung tâm dạy ngề và Hỗ trợ nông dân thành phố Hải Phòng ngày 26/7.

Cụ thể là hỗ trợ hội viên, nông dân ứng dụng chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp, nông thôn, thử nghiệm triển khai sáng kiến "Mỗi nông dân là một thương nhân, mỗi hợp tác xã là một doanh nghiệp ứng dụng công nghệ số". Tình hình chuyển đổi số và tác động của chuyển đổi số đối với nông nghiệp – nông dân – nông thôn trong giai đoạn hiện nay; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng vươn lên nhằm phát huy vị thế của Hải Phòng trong giai đoạn phát triển mới gắn với Tư tưởng Hồ Chí Minh về nông dân và công tác vận động nông dân; Vai trò của tổ chức Hội Nông dân trong phát triển kinh tế tập thể, Hợp tác xã tham gia cơ cấu lại ngành nông nghiệp thành phố; Phát huy vai trò của giai cấp nông dân thành phố trong quá trình cơ cấu lại sản xuất nông nghiệp gắn với bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, đáp ứng yêu cầu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Hội Nông dân Hải Phòng: Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội - Ảnh 2.

Ông Đỗ Đức Hoà, Chủ tịch Hội nông dân TP.Hải Phòng phát biểu tại lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội.

Theo ông Đỗ Đức Hoà, Chủ tịch Hội nông dân TP.Hải Phòng cho biết, hoạt động nêu trên là một trong những hoạt động thiết thực định kỳ hàng năm của Hội Nông dân thành phố nhằm củng cố kiến thức về chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Hội chủ chốt các cấp trong toàn thành phố.

Lớp bồi dưỡng cũng là dịp để đội ngũ cán bộ Hội tại Hội Nông dân thành phố, các huyện, quận và cơ sở học hỏi, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt cùng những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ của người cán bộ Hội.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem