Hội Nông dân một phường ở Thừa Thiên-Huế tiếp sức cho hội viên, nông dân làm giàu từ mô hình trồng sen

An Sơn Thứ hai, ngày 24/06/2024 10:36 AM (GMT+7)
Lớp tập huấn giúp hội viên, nông dân ở Thừa Thiên Huế ứng dụng những kiến thức vào phát triển mô hình trồng sen để tạo ra sản phẩm có chất lượng ổn định và năng suất cao, đáp ứng nhu cầu thị trường.
Bình luận 0

Hội Nông dân phường Hương Vinh, TP.Huế (Thừa Thiên - Huế) vừa phối hợp với UBND phường Hương Vinh tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật trồng sen lấy hạt cho hội viên, nông dân trên địa bàn phường.

Hội Nông dân một phường ở Thừa Thiên-Huế tiếp sức cho hội viên, nông dân làm giàu từ mô hình trồng sen- Ảnh 1.

Lớp tập huấn giúp hội viên, nông dân ở phường Hương Vinh phát triển mô hình trồng sen để làm giàu. Ảnh: N.D.H.V.

Tham gia lớp tập huấn, hội viên, nông dân trên địa bàn phường Hương Vinh được trang bị những kiến thức cơ bản về các giai đoạn phát triển và đặc điểm sinh thái của cây sen, thời vụ trồng sen, các bước kỹ thuật trồng sen. Các học viên cũng được giới thiệu một số giống sen phổ biến hiện nay ở Thừa Thiên Huế và hiệu quả kinh tế mang lại từ cây sen.

Tại lớp tập huấn, các hội viên, nông dân cũng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về việc trồng và chăm sóc cây sen. Qua đó, lớp tập huấn giúp các hội viên, nông dân ứng dụng những kiến thức vào phát triển mô hình trồng sen để tạo ra sản phẩm có chất lượng ổn định và năng suất cao, đáp ứng nhu cầu thị trường.

Hội Nông dân một phường ở Thừa Thiên-Huế tiếp sức cho hội viên, nông dân làm giàu từ mô hình trồng sen- Ảnh 2.

Mô hình trồng sen do Hội Nông dân tỉnh Thừa Thiên Huế hỗ trợ cho hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: Anh Vũ.

Theo Hội Nông dân phường Hương Vinh, các sản phẩm từ sen nằm trong danh mục các sản phẩm chủ lực tỉnh Thừa Thiên Huế và thuộc nhóm đặc sản địa phương. Phát triển mô hình trồng sen là giải pháp nhằm chuyển đổi diện tích sản xuất nông nghiệp trên địa bàn phường theo hướng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con nông dân. 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem