Hội Nông dân Ninh Bình khảo sát công tác chuẩn bị tổ chức Hội chọi dê

Vũ Thượng Thứ tư, ngày 17/04/2024 07:00 AM (GMT+7)
Ngày 16/4, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã trực tiếp đi khảo sát công tác chuẩn bị tổ chức Hội chọi dê tại Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024, trên địa bàn huyện Nho Quan và thành phố Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình).
Bình luận 0

Cụ thể, thực hiện kế hoạch số 50/KH-UBND, ngày 12/3/2024 của UBND tỉnh Ninh Bình về tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024. Qua đó, Hội chọi dê là hoạt động mới, lần đầu tiên được tổ chức trong Tuần Du lịch Ninh Bình năm nay.

Hội Nông dân Ninh Bình khảo sát công tác chuẩn bị tổ chức Hội chọi dê - Ảnh 1.

Lãnh đạo Hội Nông dân Ninh Bình trực tiếp khảo sát chất lượng, khả năng thi đấu của đàn dê tại huyện Nho Quan và thành phố Tam Điệp (tỉnh Ninh Bình). Ảnh: MH

Hội chọi dê năm 2024, do Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình chủ trì với sự tham gia của Hội Nông dân các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Tiêu chuẩn chọn con dê thi đấu là dê đực khỏe mạnh, từ 3 năm tuổi trở lên.

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức Hội chọi dê năm 2024, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình đã trực tiếp về xã Quảng Lạc (huyện Nho Quan) và xã Đông Sơn (thành phố Tam Điệp) để khảo sát chất lượng, ngoại hình và khả năng thi đấu của đàn dê.

Hội Nông dân Ninh Bình khảo sát công tác chuẩn bị tổ chức Hội chọi dê - Ảnh 2.

Con dê thi đấu phải đảm bảo khỏe mạnh, từ 3 năm tuổi trở lên. Ảnh: MH

Được biết, thời gian tổ chức Hội thi chọi dê dự kiến cuối tháng 5/2024, diễn ra trong 1 ngày, tại sân vận động xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư. Hình thức thi đấu là loại trực tiếp, trao giải nhất, nhì, ba cho từng hạng cân.

Hội chọi dê là một hoạt động trong Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2024, nhằm tạo ra sản phẩm du lịch mới, góp phần khẳng định thương hiệu du lịch Ninh Bình và là điểm đến đặc sắc, an toàn, thân thiện, chất lượng và hấp dẫn.

Bên cạnh đó, Hội chọi dê còn góp phần bảo tồn và phát triển nguồn gen quý đối với giống dê Ninh Bình. Cũng như tạo sự đa dạng các sản phẩm từ dê Ninh Bình đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch trong và ngoài nước.  

Bên cạnh đó, Hội chọi dê còn góp phần bảo tồn và phát triển nguồn gen quý đối với giống dê Ninh Bình. Cũng như tạo sự đa dạng các sản phẩm từ dê Ninh Bình nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách du lịch trong và ngoài nước.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem