Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk quảng bá, hỗ trợ tiêu thụ nông sản tiêu biểu năm 2022

Duy Hậu Thứ năm, ngày 07/07/2022 16:14 PM (GMT+7)
Sáng 7/7, Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức Lễ phát động "Nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn gắn với bảo vệ môi trường"; khai mạc Hội thi "Nhà nông đua tài" cấp tỉnh và khai mạc "Tuần lễ giới thiệu, tiêu thụ nông sản tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk năm 2022".
Bình luận 0

Đến dự buổi lễ có ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh Đắk Lắk. 

Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk quảng bá, hỗ trợ tiêu thụ nông sản tiêu biểu của tỉnh - Ảnh 1.

Ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Duy Hậu.

Thông tin từ Ban tổ chức, "Tuần lễ giới thiệu, tiêu thụ nông sản tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk năm 2022" được tổ chức với quy mô cấp tỉnh và cấp huyện.

Theo đó, cấp tỉnh sẽ tổ chức gian hàng trưng bày, tiêu thụ nông sản của tỉnh và vật tư phục vụ nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ. Thời gian diễn ra từ 7/7-9/7. Từ ngày 10/7-13/7, cấp huyện sẽ tổ chức hoạt động quảng bá, giới thiệu, tiêu thụ nông sản của địa phương. 

Bà Lại Thị Loan, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk cho biết, tuần lễ sẽ là không gian để người sản xuất giới thiệu đến khách hàng sản phẩm phong phú của sản phẩm nông nghiệp Đắk Lắk. Cũng như chất lượng tin cậy của từng nông sản với những thông tin về quy trình sản xuất, vùng trồng và cả những tâm huyết của nông dân gửi vào sản phẩm. 

Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk quảng bá, hỗ trợ tiêu thụ nông sản tiêu biểu của tỉnh - Ảnh 2.

Đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Duy Hậu.

Ban tổ chức kỳ vọng, tuần lễ này sẽ tạo ra cơ hội hợp tác xúc tiến thương mại. Hội viên của Hội và nông dân có dịp giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình sản xuất, tiếp cận thông tin, công nghệ mới trong lĩnh vực nông nghiệp và chủ động tiếp cận, kết nối để ký kết được các thỏa thuận hợp tác, hình thành chuỗi giá trị sản xuất.

Thông qua hoạt động này, Hội Nông dân các cấp cũng tiếp tục nâng cao vai trò trong kết nối, quảng bá nông sản của tỉnh, tham gia tích cực vào phát triển sản xuất nông nghiệp, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. 

Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk quảng bá, hỗ trợ tiêu thụ nông sản tiêu biểu của tỉnh - Ảnh 3.

Một gian hàng giới thiệu sản phẩm trái cây của tỉnh Đắk Lắk. Ảnh: Duy Hậu.

Bà Lại Thị Loan cho biết, Đắk Lắk có rất nhiều lợi thế về khí hậu, thổ nhưỡng để phát triển kinh tế nông nghiệp. Tuy nhiên, để chuyển từ sản xuất nông nghiệp sang kinh tế nông nghiệp, giá thành sản phẩm thu về xứng đáng với công sức lao động, tránh sự bị động trong việc tiêu thụ sản phẩm đòi hỏi nông dân phải thay đổi nhiều hơn nữa. 

Việc sản xuất cần phải có sự liên kết theo mô hình tổ hợp tác, hợp tác xã để có điều kiện đưa máy móc thay cho lao động thủ công, tăng năng suất, bán theo đơn hàng. Phát triển nông nghiệp theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao theo chuỗi giá trị để xuất khẩu và chinh phục ngay chính người tiêu dùng trong nước, từ đó hình thành thương hiệu nông sản Đắk Lắk là nông sản sạch, an toàn. 

Đây cũng là mục tiêu mà Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk mong muốn khi tổ chức lễ phát động phong trào "Nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn gắn với bảo vệ môi trường". 

Phong trào sẽ được cụ thể hóa bằng các hành động như: chủ động ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất, bảo quản nông sản; làm sạch và bảo vệ môi trường, sớm xóa bỏ hoàn toàn cách thức sản xuất để dùng trong gia đình của mình và sản phẩm bán ra thị trường. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Khắc Đính, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, khẳng định, nông nghiệp, nông thôn, nông dân là 3 yếu tố có quan hệ mật thiết, gắn bó không thể tách rời. 

Đây cũng là 3 yếu tố có vai trò, vị trí quan trọng trong sự nghiệp đổi mới, xây dựng bảo vệ Tổ quốc; là cơ sở, lực lượng to lớn trong phát triển kinh tế xã hội, bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu, giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng an ninh. 

Trong những năm qua, Hội Nông dân tỉnh Đắk Lắk đã phát huy tốt vai trò của Hội, của hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn của tỉnh. Kinh tế nông nghiệp, nông thôn của tỉnh Đắk Lắk đã có bước phát triển mới, chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa với quy mô, trình độ hiệu quả cao hơn. 

"Trung ương Hội tin tưởng phong trào thi đua "Nông dân sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn gắn với bảo vệ môi trường"; "Tuần lễ giới thiệu, tiêu thụ nông sản tiêu biểu tỉnh Đắk Lắk năm 2022"; Hội thi "Nhà nông đua tài" tỉnh Đắk Lắk lần thứ V thành công tốt đẹp, ngày càng lan tỏa và phát triển bền vững trong thời gian tới, góp phần không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nông dân, đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn của tỉnh nhà"- ông Đinh Khắc Đính nói. 


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem