Chủ đề nóng

Hội Nông dân Tuyên Quang làm việc với Đoàn công tác của UB Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước

Đức Thịnh Thứ tư, ngày 14/12/2022 17:46 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Tiếp tục chương trình làm việc của Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước tại Việt Nam, từ ngày 12-14/12 tại thành phố Tuyên Quang (tỉnh Tuyên Quang), Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác.
Bình luận 0

Tuyên Quang luôn vun đắp tình hữu nghị Việt - Lào

Về phía Hội Nông dân Việt Nam có các đồng chí: Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam; Mai Bắc Mỹ – Trưởng ban Ban Đối ngoại và Hợp tác quốc tế Trung ương Hội Nông dân Việt Nam.

Về phía Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước có đồng chí Yia Cơ Ya No Cho Chông Tua - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước làm trưởng đoàn.

Về phía tỉnh Tuyên Quang, tiếp và làm việc với đoàn công tác có các đồng chí: Phạm Thị Minh Xuân - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; Nguyễn Hưng Vượng – Trưởng ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Đào Thị Mai – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước - Ảnh 1.

Đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước làm việc tại Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: H.Hồng

Phát biểu chào mừng đoàn công tác, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân khẳng định, từ trước đến nay mối quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Lào ngày càng được bồi đắp, phát triển. Trong dịp này, 2 Nhà nước đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam 2022, kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào và 45 năm ký Hiệp ước hữu nghị và hợp tác Việt Nam – Lào.

Chuyến công tác của đồng chí Yia Cơ Ya No Cho Chông Tua - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước và đoàn công tác tại tỉnh thật ý nghĩa và là vinh dự lớn đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc Tuyên Quang, góp phần thúc đẩy mối quan hệ, tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Lào. Thông qua chuyến thăm lần này sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ của 2 nước Việt Nam - Lào nói chung và tỉnh Tuyên Quang với các địa phương Lào nói riêng ngày càng thắm thiết...

Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước - Ảnh 2.

Đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước chụp kỷ niệm với lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang và Hội Nông dân Tuyên Quang.Ảnh: H.Hồng

Đồng chí Yia Cơ Ya No Cho Chông Tua - Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã cảm ơn sự tiếp đón nồng hậu, trọng thị của tỉnh Tuyên Quang đối với đoàn công tác.

Đồng chí và đoàn công tác rất vui mừng được đến thăm và làm việc tại Tuyên Quang là nơi Hoàng thân Xu-pha Nu-vông cùng các đồng chí lãnh đạo, cán bộ cách mạng Lào đã có thời sống và làm việc để lãnh đạo cách mạng Lào đi đến thắng lợi. Đồng chí cho rằng, thông qua chuyến thăm và làm việc lần nay sẽ giúp các cơ quan, đơn vị của 2 nước sẽ tham khảo, học hỏi lẫn nhau để có những giải pháp phát triển hơn trong thời gian tới…

Thảo luận tại buổi làm việc với Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang ngày 13/12, các đại biểu của tỉnh Tuyên Quang và Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước, Hội Nông dân Việt Nam đã cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng, phát triển tổ chức Hội Nông dân các cấp cũng như những kế hoạch về phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Tuyên Quang và các địa phương của Lào…

Trong thời gian qua, mối quan hệ hợp tác giữa Tuyên Quang với các địa phương của Lào như tỉnh Xiêng Khoảng và Phông Sa Lỳ đã đạt được những kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Tỉnh Tuyên Quang và các địa phương của Lào thường xuyên duy trì, nâng mối quan hệ lên tầm cao mới.

Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tỉnh Tuyên Quang đã tiếp nhận gần 80 lượt sinh viên Lào đến học tập tại Trường Đại học Tân Trào, Cao đẳng nghề Kỹ thuật - Công nghệ Tuyên Quang; trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn, tỉnh đã triển khai dự án hỗ trợ bê giống và tập huấn khoa học kỹ thuật tại tỉnh Xiêng Khoảng với tổng kinh phí 9,81 tỷ đồng, triển khai một số dự án trồng thử nghiệm giống chè mới năng suất cao. Các lĩnh vực khác về văn hóa, du lịch… tiếp tục được tăng cường, mở rộng hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau…

Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước - Ảnh 3.

Các đại biểu thăm quan gian hàng của Trung tâm Hỗ trợ Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang. Ảnh: H.Hồng

Phát huy tốt vai trò của Hội Nông dân trong mối quan hệ Việt - Lào

Chia sẻ thêm về hoạt động phối hợp giữa tỉnh Tuyên Quang và Lào, đồng chí Đào Thị Mai – Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang cho hay: Từ năm 2018, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang chủ trì phối hợp với các Sở: Nông nghiệp và PTNT; Khoa học và Công nghệ; Tài nguyên và Môi trường; Ngoại vụ để xây dựng phương án hỗ trợ bê giống nuôi sinh sản nhằm phát triển ngành chăn nuôi tỉnh Xiêng Khoảng, Lào với mục đích giúp cho các hộ dân tỉnh Xiêng Khoảng phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, giảm nghèo bền vững. Giai đoạn 2018 - 2021 Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang đã hỗ trợ với số bò ban đầu là 100 con (95 con bò cái, 05 con bò đực) tiêu chuẩn đã được lựa chọn, tiêm phòng, kiểm dịch, nuôi tân đáo tại tỉnh Xiêng Khoảng cho 26 hộ gia đình tại huyện Pẹk và Trung tâm nghiên cứu và cải tạo giống bò tỉnh Xiêng Khoảng.

Trong quá trình thực hiện dự án tỉnh Tuyên Quang đã cử 2 đoàn công tác sang tập huấn cho các hộ dân về kỹ thuật chăn nuôi bò, hướng dẫn làm chuồng nuôi bò và kỹ thuật trồng cỏ cung cấp thức ăn cho bò; kiểm tra việc chăm sóc và phát triển đàn bò; đón tiếp 1 đoàn công tác của tỉnh Xiêng Khoảng sang học tập kinh nghiệm chăn nuôi bò tại tỉnh Tuyên Quang.

Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang làm việc với Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước - Ảnh 4.

Đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã tới tham quan Hợp tác xã dịch vụ sản xuất nông nghiệp Sử Anh, phường Mỹ Lâm (TP Tuyên Quang).

Từ ngày 2-9/12/2022, Đoàn công tác của Hội Nông tỉnh Tuyên Quang đã tổng kết chương trình. Sau khi đi kiểm tra thực tế tại bản Phon Xay và bản Muôn, thuộc huyện Pẹc. Đoàn công tác hết sức vui mừng hiện tại đàn bò đã thích ứng với thời tiết, khí hậu, sinh trưởng, phát triển tốt, các hộ được hưởng lợi từ chương trình đã thoát nghèo.

Bày tỏ niềm vui mừng, đồng chí Yia Cơ Ya No Cho Chông Tua - Phó Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã cám ơn Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, tỉnh Tuyên Quang, Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang về sự đón tiếp nồng hậu cũng như giải thích các vấn đề mà Đoàn đã đưa ra, đây là những cơ sở rất quan trọng để Đoàn Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước về xây dựng tổ chức Hội Nông dân ở Lào trong thời gian tới đây.

Đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã tới thăm Khu di tích cách mạng Lào tại xã Mỹ Bằng (Yên Sơn). Nhân dịp này, Đoàn công tác Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước đã tới tham quan Hợp tác xã dịch vụ sản xuất nông nghiệp Sử Anh, phường Mỹ Lâm (TP.Tuyên Quang).

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem